Những điều nên và không nên khi diện trang sức cưới

Vẻ ngoài của cô dâu sẽ bị mất cân đối nếu diện thêm dây chuyền cùng váy cưới lệch vai hoặc váy cổ cao.

Trang sức hiện diện trong ngày cưới sẽ tô điểm thêm nét rạng ngời cho cô dâu. Tuy nhiên, việc chọn mua và diện bộ trang sức cưới thế nào cho hợp lý cũng làm không ít cô dâu bối rối.

Nếu còn đang lăn tăn về cách chọn lựa và phối hợp các món trang sức, cô dâu có thể tham khảo hai danh sách dưới đây.

Danh sách việc nên làm

Trang sức cưới phải là thứ tô điểm cho phong cách của cô dâu

Những Điều Nên Và Không Nên Khi Diện Trang Sức Cưới

Trang sức là phụ kiện tôn lên vẻ đẹp của cô dâu trong ngày vu quy. Hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn đúng loại trang sức tôn lên cá tính riêng của mình.

Nếu cô dâu có vóc dáng nhỏ nhắn hoặc mảnh mai, trang sức cần thanh thoát, nhỏ gọn. Ngược lại, cô dâu hơi đậm người nên chọn những trang sức to bản. Với cô dâu có nước da trắng, các loại trang sức bằng vàng hoặc đá màu đều làm nổi bật được làn da. Cô dâu nước da ngăm không nên chọn màu vàng vì sẽ làm màu da tối hơn; vàng trắng hoặc bạch kim sẽ là lựa chọn phù hợp.

Diện bộ trang sức cưới gồm ba món

Một bộ trang sức cưới hoàn chỉnh cho cô dâu sẽ bao gồm: Khuyên tai, dây chuyền và lắc tay. Chất liệu có thể là vàng trắng, vàng, ngọc trai hoặc kim cương. Tuy nhiên, khi lựa chọn, cô dâu nên chọn cả bộ cùng chất liệu để khi nhìn vào có một tổng thể hài hoà, cân đối.

Tất nhiên, không phải cô dâu nào cũng cần phải diện đầy đủ cả ba món trang sức. Nếu váy cưới của cô dâu có thiết kế cổ áo nổi bật thì đừng diện thêm vòng cổ. Nếu cô dâu chưa bấm khuyên tai thì có thể bỏ qua khuyên tai. Thậm chí, cô dâu có thể bỏ qua một món trang sức nếu đã có vương miện hoặc trâm cài bằng đá quý trên tóc.

Những Điều Nên Và Không Nên Khi Diện Trang Sức Cưới - 1

Trang sức phải phù hợp với chủ đề của đám cưới

Nếu muốn tổ chức tiệc cưới ngoài bãi biển, cô dâu có thể chọn bộ trang sức lấy cảm hứng từ biển như ngọc trai hoặc đá quý có màu xanh lam, xanh ngọc bích.

Chọn trang sức với màu sắc tươi sáng

Những Điều Nên Và Không Nên Khi Diện Trang Sức Cưới - 2

Cô dâu không nhất thiết phải chọn mọi thứ theo tông màu trắng. Một màu sắc khác có thể nhấn mạnh, tô điểm phong cách cá nhân của bạn. Khi bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình thì đó chính là lựa chọn tốt nhất.

Ướm trang sức khi thử váy cưới

Khi thử váy, cô dâu cũng nên chuẩn bị sẵn voan cưới, vương miện cho tóc, đồ lót, giày và trang sức cưới để mặc cùng. Điều này giúp cho cô dâu hình dung được vẻ ngoài tổng thể vào ngày cưới.

Danh sách việc không nên làm

Mang đồng hồ đeo tay

Những bức hình cưới mà ở đó cô dâu diện đồng hồ đeo tay hầu hết đều không hề đẹp. Mặt khác, cô dâu cũng không nhất thiết phải để ý giờ giấc liên tục trong ngày cưới. Hãy để ngày vu quy của bạn được diễn ra thoải mái.

Không diện vòng cổ với váy cưới lệch vai hoặc váy cổ cao

Thiết kế cổ áo là yếu tố mà cô dâu không thể bỏ qua khi chọn trang sức cưới, nhất là dây chuyền. Vẻ ngoài của cô dâu sẽ bị mất cân đối nếu diện thêm dây chuyền cùng váy cưới lệch vai hoặc váy cổ cao. Thay vào đó, hãy sử dụng một đôi bông tai cỡ lớn và lắc tay để tạo điểm nhấn cho trang phục.

Không diện quá nhiều trang sức cỡ lớn

Nếu muốn, cô dâu có thể đeo một đôi bông tai hoặc dây chuyền cỡ lớn đi kèm với trang sức cỡ nhỏ.

Đừng lo về việc phối đồ trang sức cùng nhẫn cưới

Tuy thế, hãy chọn trang sức cưới có cùng chất liệu với nhẫn cưới để tạo nên cảm giác sự nhất quán.

Dành quá ít thời gian để chọn lựa trang sức

Cô dâu cần dành thời gian để chọn trang sức cưới giống như mọi món đồ khác. Thêm vào đó, khi mua trang sức online, hãy tính toán thời gian để kịp nhận chúng trước ngày cưới.

Đừng chọn đồ trang sức theo xu hướng

Xu hướng có thể đến rồi đi, nhưng phong cách của cô dâu thì gần như đã được định hình, ít thay đổi. Cô dâu cần chọn trang sức dựa trên phong cách riêng nhằm tôn được nét đẹp của mình.

Hằng Trần

Trả lời