Bí kíp giúp các cô dâu, chú rể ‘nghiệp dư’ ăn ảnh hơn

Hãy tạo dáng trước gương với các góc độ khác nhau, ghi nhớ những dáng pose đẹp và liên tục làm đi làm lại.

Tâm lý ngại ngùng hoặc không quen thể hiện tình cảm trước máy ảnh, trước mặt người lạ là điều nhiều cô dâu, chú rể gặp phải. Tuy nhiên, bạn có thể trở nên “ăn ảnh” hơn và có một bộ ảnh cưới như ý nếu thực hiện theo những hướng dẫn sau đây.

1. Chọn nhiếp ảnh gia mà hai bạn thực sự thích và tin tưởng

Việc tạo dáng chụp ảnh cả ngày có thể khiến các đôi cảm giác không thoải mái và bị bó buộc. Nhưng khi thực hiện điều đó với nhiếp ảnh gia bạn thích và tin tưởng, bầu không khí sẽ dễ chịu hơn. Giống với ngày cưới, việc chụp hình cưới cũng chỉ diễn ra một lần trong đời. Vì thế, hãy tận hưởng nó. Hãy bắt nhịp vào buổi chụp hình và làm theo hướng dẫn của nhiếp ảnh gia. Đừng ngần ngại làm theo gợi ý tạo dáng của anh/cô ấy, kể cả khi nó hơi bất thường một chút. Đặt niềm tin vào nhiếp ảnh gia để họ thực hiện công việc tốt hơn và nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp trong tình yêu của hai bạn.

2. Làm tóc và makeup thử

Lựa Chọn Phong Cách Trang Điểm, Váy Cưới Và Phụ Kiện Khiến Bạn Tự Tin Cũng Là Một Yếu Tố Cần Chuẩn Bị Chu Đáo Cho Buổi Chụp Hình.

Lựa chọn phong cách trang điểm, váy cưới và phụ kiện khiến bạn tự tin cũng là một yếu tố cần chuẩn bị chu đáo cho buổi chụp hình.

Kể cả khi bạn thuê một ekip chuyên nghiệp, thẩm mỹ của họ cũng có thể hoàn toàn khác so với những gì bạn muốn. Một buổi làm tóc và makeup thử cho cô dâu sẽ giúp đôi bên hiểu thêm về phong cách của nhau. Bên cạnh đó, nếu trang điểm nhất thiết phải chọn phấn phủ tiệp với màu da. Hãy đảm bảo phấn làm da đều màu từ mặt tới cổ và ngực. Nhiều người vẫn vô ý để cổ và phần ngực sạm màu trong khi da mặt lại quá trắng.

3. Hãy lưu một số bức ảnh đã được chụp tại địa điểm đó làm mẫu

Trước khi đi đến địa điểm chụp ảnh cưới ngoài trời, hãy tìm trước trên internet một số bức ảnh đã được chụp tại đó làm mẫu. Bạn có thể lưu khoảng 50 tấm ảnh mẫu mà bạn thực sự cần.

4. Hãy thoải mái trong trang phục mà bạn đang mặc

Các cô dâu đồng ý rằng khi họ thoải mái trong bộ váy cưới, họ cảm thấy mình ăn ảnh hơn.

Những Bức Ảnh Đẹp Được Chụp Khi Cô Dâu Chú Rể Thể Hiện Tình Cảm Tự Nhiên. Ảnh Minh Họa: Flagrancy.

Những bức ảnh đẹp được chụp khi cô dâu chú rể thể hiện tình cảm tự nhiên. Ảnh minh họa: Flagrancy.

5. Rủ bạn bè thân đến hỗ trợ vào ngày chụp ảnh cưới

Tốt hơn hết, bạn hãy tìm những người mà bạn thực sự thích và cảm thấy vui vẻ khi ở bên bởi họ sẽ dành cả ngày dài để hỗ trợ bạn.

6. Giữ cho đôi mắt mở thay vì khép hờ

Ánh đèn quá sáng tại studio hoặc ánh nắng chói chang ở ngoài trời có thể làm cho bạn nheo mắt lại. Để tránh điều này, trước mỗi shot hình, bạn hãy nhắm mắt lại rồi mở mắt ra; nhớ là mở mắt trước khi nhiếp ảnh gia ấn chụp.

7. Uống nhiều nước

Nước giúp duy trì trạng thái khoẻ khoắn trong cả ngày dài cho cô dâu, chú rể; tránh cà phê, soda và rượu bởi chúng sẽ làm gương mặt bị sưng phù.

8. Luyện biểu cảm gương mặt và tập tạo dáng trước gương

Hãy tạo dáng trước gương với các góc độ khác nhau, ghi nhớ những dáng pose đẹp và liên tục làm đi làm lại. Hãy đẩy vai, ưỡn ngực và giữ thẳng lưng. Xác định xem góc mặt nào của bạn ăn ảnh hơn hoặc có thể nhờ nhiếp ảnh gia tư vấn trước lúc chụp hình. Đứng hoặc ngồi thẳng mỗi khi ống kính hướng về phía bạn. Điều này sẽ khiến bạn trông cao hơn và thon gọn hơn trong từng bức ảnh.

9. Chú ý đến hàm răng

Một nụ cười đẹp có thể làm bừng sáng cả bức ảnh. Do đó, hãy đến gặp nha sĩ và tẩy trắng răng trước ngày chụp hình. Đôi khi chỉ cần một nụ cười đẹp là bạn đã có một album cưới như ý.

Hằng Trần

Trả lời