Mâm qủa cưới hỏi từ Công Nghệ Cưới

Công Nghệ Cưới hiện có đầy đủ các loại Mâm quả cưới hỏi – mâm quả cưới hỏi trọn gói bao gồm lễ ăn hỏi 6 qảu rồng phượng, lễ ăn hỏi 8 quả rồng phượng với báo giá và hình thức khác nhau là mâm quả cưới hỏi truyền thống và mâm quả cưới hỏi trọn gói cao cấp. Tráp truyền thống xếp trên quả nhôm sơn tỉnh điện và có kiểu xếp tháp cao với các loại võ quả sơn mài cao cấp mới có hình thức đẹp, hiện đại hơn…

Lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn được coi là một trong những nghi thức quan trọng trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam. Đây cũng là lời thông báo chính thức của gia đình hai bên về việc sẽ hứa gả con cái giữa hai họ. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quan hệ hôn nhân. Cô gái sẽ trở thành vị hôn thê, người vợ sắp cưới của chàng trai. Chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái đã chính thực được nhận làm rể của nhà gái và tập gọi bố mẹ xưng là con.

Trong lễ ăn hỏi – Đính Hôn, nhà trai cần mang lễ vật tới nhà gái (tráp ăn hỏi ở miền bắc và mâm quả cưới hỏi ở miền nam chỉ là khác nhau về tên gọi). Khi nhà gái đã nhận lễ ăn hỏi tức là chính danh công nhận sự hứa gả con gái của họ cho nhà trai. Kể từ ngày ăn hỏi, cặp trai gái có thể được coi là vợ chồng chưa cưới và chỉ còn chờ tới ngày cưới để công bố với họ mạc hai bên gia đình.

Lễ vật dẫn cưới trong lễ hỏi – Lễ Đính Hôn của nhà trai là thể hiện lòng biết ơn của nhà trai đối với nhà gái, công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô gái đã sinh thành. Ngoài ra thì lễ vật trong lễ ăn hỏi hay mâm quả hỏi cưới cũng là biểu thị sự quý mến, tôn trọng của nhà trai đối với cô con dâu tương lai của gia đình.