Tổ chức tiệc báo hỷ – Nhất thiết phải ngon

Tiệc báo hỷ không như tiệc cưới. Khách mời tiệc cưới thường rất đông, trong đó có cả họ hàng xa, bạn bè của bố mẹ hai bên gia đình, nên yêu cầu tiệc cưới thường phải sang trọng, hoành tráng để “nở mày nở mặt” hai bên gia đình.

Đối với tiệc báo hỷ, khách mời đa phần là đồng nghiệp, bạn bè thân quen của cô dâu và chú rể. Bữa tiệc báo hỷ thường không quá nhiều khách và có phần thân mật hơn. Do đó, cô dâu và chú rể nên chú trọng vào phần chất lượng bữa tiệc để làm hài lòng các vị khách quý, cũng như là những người bạn thân quen của mình.

Bao Hy 02

Trang trí tiệc báo hỷ

Một bữa tiệc chất lượng không phải là nhiều món ăn, nhiều thịt, cá nhưng phải đảm bảo hài hòa và đủ đầy. Hài hòa ở đây là cách bạn chọn món ăn. Nhiều cặp đôi rất là quý khách nên đặt món ăn rất nhiều đến 7, 8 món mà toàn là gà, bò, cá…việc đặt món như vậy chỉ khiến cho khách mời của bạn không ăn hết được tất cả các món của bữa tiệc và họ cũng không cảm nhận được vị ngon vì các món không hợp với nhau. Nếu không biết cách kết hợp các món ăn sao cho phù hợp, bạn có thể nhờ bên nhà hàng tư vấn, họ sẽ rất sẵn lòng tư vấn cho bạn.

Còn nếu bạn muốn đảm bảo về món ăn tiệc ngon thì bạn nên đề nghị nhà hàng cho bạn dùng thử món trước khi đặt tiệc. Có thể có bạn bè giới thiệu cho bạn: “nhà hàng kia nấu ăn ngon lắm”, nhưng đến khi bạn đặt tiệc lại thấy không được ngon như miêu tả. Đó là vì khẩu vị của mỗi người không giống nhau nên đôi khi người khác thấy ngon mà bạn lại thấy bình thường. Do đó, bạn nhớ dùng thử trước khi đặt tiệc để đảm bảo hơn nhé.

Bao Hy

Tổ chức tiệc báo hỷ tại nhà hàng

Tiệc báo hỷ là dịp những người thân quen cùng nhau họp mặt để chúc mừng hai bạn “về chung một nhà”. Bữa tiệc này không chỉ mang ý nghĩa về mặt hình thức mà còn là thể hiện sự yêu quý và chúc phúc thật sự của những người thân thiết với hai bạn. Do đó, hãy tôn trọng khách mời của bạn bằng cách đặt tiệc báo hỷ “ngon” nhé.

Trả lời