Muốn nhẫn cưới luôn sáng đẹp, chớ nên mang nhẫn vào những dịp này

Marry mang đến bạn 5 trường hợp cần lưu ý có thể dễ dàng biến chiếc nhẫn cưới tuyệt vời của bạn trở nên kém sắc và xỉn màu chỉ trong tích tắc.

Nhẫn cưới là một món trang sức quan trọng và quý giá mà ai cũng nâng niu và chăm chút tỉ mỉ. Tuy nhiên nhiều người vẫn gặp không ít vấn đề trong việc duy trì vẻ sáng bóng, lộng lẫy cho chiếc nhẫn vô cùng đặc biệt này. Nếu bạn đã thử qua hết tất cả các mẹo vặt giúp giữ mãi “vẻ thanh xuân” cho chiếc nhẫn mà vẫn thất bại, hãy cùng Marry xem lại 5 trường hợp tuyệt đối nên tránh để không gây hư hại cho món trang sức vô giá này.

Nhẫn Cưới 1

Khi đi biển

Có rất nhiều lí do giải thích cho trường hợp này, một trong những nguyên cơ hiển nhiên nhất chính là bạn hoàn toàn có thể làm mất chiếc nhẫn khi nghịch cát hoặc bị sóng biển cuốn trôi đi. Một lí do khác mà ít ai biết hoặc chú ý hơn chính là cát có thể bám vào trong của ciếc nhẫn hoặc các viên đá đính phía trên dẫn đến tình trạng mau xỉn màu. Và chắc chắn sẽ không thể bỏ qua việc chiếc nhẫn có thể bị mờ hoặc lem luốc những vệt kem chống nắng của bạn.

Luyện tập phòng gym

Sức nặng từ những chiếc tạ hoặc các loại dụng cụ sử dụng trong phòng gym sẽ dễ dàng làm rạn hoặc xước những chiếc nhẫn cưới bất kể chúng có được làm từ thành phần gì. Hãy lưu ý trước khi bước vào phòng gym rằng chiếc nhẫn cưới của bạn đã được tháo ra để tránh những rủi ro không đáng có làm hư hỏng món trang sức quý giá.

3. Đi tắm

Cũng như kem chống nắng, những sản phẩm làm đẹp hoặc làm sạch da như xà bông, dầu gọi hoặc các loại kem tẩy tế bào chết có thể giúp chiếc nhẫn cưới của bạn một lớp màng đục và rất khó để rửa sạch bằng nước thường. Ngoài những loại sữa tắm hoặc dầu gội, kem dưỡng da với thành phần dưỡng ẩm cao cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ sáng và sự mới mẻ của chiếc nhẫn cưới.

Nhẫn Cưới 2

4. Ngâm mình trong hồ bơi hoặc bồn nước nóng

Thất lạc nhẫn cưới trong hồ bơi thực sự không là vấn đề gì nếu so với việc bạn “để quên” nó ở biển, nhưng những chất hóa học như chlorine có thể dễ dàng làm trôi tuột đi vẻ lấp lánh của chiếc nhẫn cưới. Đặc biệt, môi trường nước trong hồ bơi có thể làm oxy hóa hoặc làm mất màu những viên đá quý được khắc cẩn trên nhẫn.

5. Đừng sử dụng chất tẩy rửa

Bất cứ khi nào có ý định rửa xe, dọn dẹp nhà cửa hoặc đơn giản là dọn dẹp chén bát, hãy tìm ngay một “nơi trú ẩn” cho chiếc nhẫn cưới yêu quí của bạn. Nếu không muốn có một chiếc nhẫn xỉn màu và phai sắc của những viên đá quý, bạn nên lưu ý vào trường hợp cuối cùng này.

Trả lời