Mối tình 6 năm đẹp như ngôn tình của cặp du học sinh Phần Lan

Chuyện tình của đôi bạn trẻ có nhiều điều thú vị, hấp dẫn giống như một cuốn tiểu thuyết.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhu-Ngon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan

Lê Thu Hiền (sinh năm 1991) và Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1990) quen nhau 6 năm trước, khi Hiền đang du học tại Phần Lan. Liêm qua học sau Hiền một năm nên người nhà của chàng đã giới thiệu hai người với nhau với mong muốn nhờ Hiền giúp đỡ Liêm ổn định cuộc sống.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhu-Ngon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan-1

Lần đầu cặp đôi nói chuyện qua điện thoại là khi Thu Hiền đang tham gia chuyến trao đổi văn hoá ở Áo. Liên lạc với nhau một thời gian thì Liêm thú nhận đã phải lòng Hiền ngay từ cuộc gọi đầu tiên. Anh chàng đã làm mọi cách để cưa đổ nàng như quay clip tình cảm, sang tận Áo tìm Hiền nhưng cô vẫn không mảy may chú ý.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhu-Ngon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan-2

Hiền kể, lúc đó, cô mới chia tay người yêu đầu và bị tổn thương khá nhiều nên có định kiến với đàn ông Việt. Hơn nữa, Liêm chỉ hơn Hiền một tuổi, cô lo sợ Liêm chưa đủ độ chín chắn để làm người yêu.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhu-Ngon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan-3

Khi Hiền quay lại Phần Lan, cũng là lúc Liêm lên đường về nước để hoàn thành nốt tấm bằng đại học. Trong 2 năm rưỡi xa nhau, cho dù Liêm vẫn thỉnh thoảng liên lạc hỏi thăm, Hiền đã hoàn toàn quên bẵng đi những ấn tượng mờ nhạt về anh. Thậm chí ngay cả khi Liêm gửi quà Valentine sang tặng, cô còn không nhớ nổi đó là ai.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhu-Ngon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan-4

Trong thời gian xa nhau, Liêm theo đuổi nàng thầm lặng hơn. Cũng có lúc anh đã thử tìm hiểu người khác nhưng chỉ có Hiền là người khiến anh có cảm giác của một người yêu thực sự.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhu-Ngon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan-5

Ngay sau khi gửi quà tỏ tình và sắp sang Phần Lan gặp cô thì Hiền công khai người yêu mới. Cũng vì chán nản và rất buồn nên Liêm chấp nhận tiến tới với một người con gái khác. Dù trong lòng, anh vẫn không nguôi hy vọng và mong ước của mấy năm về trước.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhu-Ngon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan-6

Quen người mới được 3 tháng, Liêm càng nhận ra không ai có thể vượt qua hình bóng của Hiền, anh quyết định chia tay và chuẩn bị tâm lý sang gặp lại cô. Đúng lúc đó, Hiền cũng chia tay người yêu.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhu-Ngon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan-7

Như sự xếp đặt của số phận, sau khi quay lại Phần Lan, Liêm hẹn gặp Hiền. Chỗ ở của hai người ở hai đầu đất nước nhưng Liêm vẫn không ngại xa xôi xuống tận nơi thăm Hiền. Ấn tượng của cô về anh dần khá hơn trước, tuy rằng trong lòng vẫn còn nhiều cản trở vì định kiến của những đổ vỡ trước.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhu-Ngon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan-8

Hiền kể: “Mình như lửa nóng, còn anh thì như nước, từ từ làm mát dịu lòng mình. Mình thực sự bắt đầu yêu anh và cảm nhận được mình có thể đi cùng anh tới hết cuộc đời là khi hai đứa đi thăm làng ông già tuyết đứng chờ taxi dưới trời tuyết -30 độ, anh không ngại lạnh không ngại xấu hổ vì người khác nhìn quỳ xuống đất xoa chân và truyền hơi ấm cho mình”.

Moi-Tinh-6-Nam-Dep-Nhungon-Tinh-Cua-Cap-Du-Hoc-Sinh-Phan-Lan-Tiep-7

Cặp đôi dự định tổ chức đám cưới vào tháng 11 tới.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao.

>>Xem tiếp

Minh Minh

Trả lời