Hiểu biết về chất liệu vải, giúp may váy cưới ưng ý hơn

Bạn chưa biết về chất liệu vải may váy cưới, nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn khái quát nhất kiến thức về các loại vải.

Váy cưới được tạo phom dáng và may bằng rất nhiều chất liệu vải. Điều quan trọng giúp bạn chọn được vải may váy cướiưng ý dựa vào nhiều yếu tố: chất liệu đó phù hợp với vóc dáng hay không, mùa cưới nằm vào tháng nóng hay lạnh, địa điểm đãi cưới… Nếu muốn cưới trong mùa hè, bạn cần chất liệu vải nhẹ thoáng mát, ngược lại, chất liệu vải dày và nặng hợp với lễ cưới tổ chức vào mùa đông.

Vải Chiffon:

Chiffon là loại vải có độ mỏng (gần như trong suốt) và sáng (hơi bóng), có độ rũ vừa phải, rất được các nhà thiết kế ưa chuộng. Chiffon thường dùng để may váy đầm vì tạo được độ bồng bềnh, thường được dùng lớp phủ ngoài của váy cưới. Một số cô dâu có làn da nhạy cảm thì cho rằng Chiffon hơi cứng và dễ gây đỏ da, nên có thêm lớp lót bên dưới để tạo sự dễ chịu.

Chiffon mịn và nhiều màu sắc hơn vải voan, có thể tạo dáng cho váy áo rất tốt, màu sắc tươi sáng nổi bật làn da cô dâu. Loại váy cưới dáng xòe công chúa không thể đẹp và có phom dáng bồng bềnh nếu thiếu chất liệu Chiffon này.

May Váy Cưới Bằng Vải Chiffon

May Váy Cưới Bằng Vải Chiffon

Vải Satin

Đây cũng là một trong những chất liệu may váy cưới được ưa chuộng nhất. Loại vải này sáng bóng, mượt mà và có nhiều mức độ dày, nặng, áp dụng vào nhiều kiểu dáng váy cưới khác nhau.

Kiểu dáng váy hay dùng loại vải này nhất là Váy chữ A, váy dáng Empire dress (dáng nữ hoàng), váy suôn dài

May Váy Cưới: Vải Satin

May Váy Cưới: Vải Satin

Vải nhung:

Vải nhung là một trong những chất liệu vải dáng rũ và nặng tay, tuy độ dày mỏng khác nhau. Loại vải này thường được dùng để may váy cưới dáng rũ và một số phom dáng khác như dáng ôm suôn, chữ A, váy dáng dài

May Váy Cưới: Vải Nhung

Nhung khá dày và nặng, thích hợp cho các bộ váy cưới mùa đông

May Váy Cưới: Vải NhungMay Váy Cưới: Vải Nhung

Tuyn (Tulle)

Vải tuyn là chất liệu tạo nên những bộ váy cưới vượt qua quy luật đào thải của thời gian và các xu hướng mốt. Với đặc tính mềm mại, tung bay nhẹ nhàng, loại vải này được các vũ công chọn để may những chiếc váy nhẹ nhàng như tiên nữ trong các chương trình ca vũ kịch. Vải Tuyn cũng là chất liệu quen thuộc dùng may váy cưới và lúp voan.

May Váy Cưới: Vải Tuyn

May Váy Cưới: Vải Tuyn

May Váy Cưới: Vải Tuyn

Vải Taffeta:

Taffeta nhẹ vừa phải, tạo phom dáng váy tốt, giúp váy đứng và bồng bềnh theo ý tưởng thiết kế.

May Váy Cưới: Vải TafetaTefata2

Vải Duchess satin

Chất liệu vải nghiêng về độ dày, dễ đứng dáng và mặt vải có độ bóng nhũ nhẹ hơn các dòng satin khác, rất thích hợp khi dùng cho kiểu váy cưới dáng xòe, mang đến nét sang trọng, tinh tế cho người mặc

Vải Duchess Satin

Vải Duchess Satin

Vải Organza
Vải Organza là loại vải lưới có độ cứng hơn vải Tuyn và voan, mềm mại hơn loại vải lưới. Ưu điểm của vải Organza là vừa nhẹ vừa có độ cứng nhất định, tạo hiệu ứng xếp lớp 3D cho váy cưới rất sống động.
Bởi những đặc tính trên nên chất liệu Organza rất được ưu ái chuộng dùng trong thiết kế váy cưới với đa dạng các dáng váy khác nhau nhưng nổi bật nhất là hai dáng: Ball gown (xòe bồng) và Mermaid (dáng cá). Organza có thể tạo nên kỹ thuật xếp lớp 3D sống động trên thân váy.
Vải Organza
Vải Organza

Trả lời