Đám cưới cổ tích bên mỏm đá ở Thanh Hoá của cặp đôi Hà thành

Cách Hà Nội khoảng 5 giờ lái xe, Hải Hoà là một địa điểm hoàn hảo cho các cặp đôi ở miền Bắc tổ chức đám cưới ở biển, với chi phí tổ chức, đi lại, ăn ở thấp hơn nhiều so với Đà Nẵng, Nha Trang.

Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh

Sau khi “làm mưa làm bão” với bộ ảnh cưới tại hiện 100 năm lịch sử đám cưới Việt Nam, chú rể Thế Trưởng, 28 tuổi, kinh doanh nhà hàng – khách sạn và cô dâu Quỳnh Anh, 25 tuổi, chủ một thương hiệu váy cưới ở Hà Nội lại khiến mạng xã hội “nổi sóng” với đám cưới bên mỏm đá trên biển Hải Hoà, Thanh Hoá.

Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh-1

Đa số các bãi biển ở miền Bắc như Sầm Sơn, Đồ Sơn, Cửa Lò… không có cảnh đẹp, nước xanh trong như biển ở miền Trung, duy chỉ có bãi biển Hải Hoà vẫn giữ được nét hoang sơ, tự nhiên, ít khách du lịch và có màu nước biển xanh trong đặc trưng. Vì vậy, cặp đôi đã quyết định sẽ trao lời thề nguyền nơi mỏm đá cao, phóng tầm mắt ra toàn bãi biển Hải Hoà.

Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh-2

Quỳnh Anh và Thế Trưởng chọn hoa oải ương (lavender) cùng các sắc độ khác nhau của màu tím làm tone màu chủ đạo của tiệc cưới.

Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh-3

Đôi uyên ương cùng wedding planner đã bố trí 3 xe buýt 45 chỗ đưa đón và vận chuyển hơn 50 khách mời cùng các trang thiết bị vào Thanh Hóa một ngày trước lễ cưới. May mắn, chú rể Thể Trưởng sở hữu một khách sạn ở biển Hải Hòa nên toàn bộ việc ăn ở của khách mời đều được anh lo chu đáo ngay tại khách sạn của mình. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm được một khách sạn ưng ý ở Hải Hòa với giá phòng từ 400.000 đồng/đêm.

Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh-4

Cách Hà Nội khoảng 5 giờ lái xe, Hải Hoà là một địa điểm hoàn hảo cho các cặp đôi ở miền Bắc tổ chức đám cưới ở biển, với chi phí tổ chức, đi lại, ăn ở thấp hơn nhiều so với Đà Nẵng, Nha Trang.

Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh-5

Lễ cưới được tổ chức trên mỏm đá tự nhiên bao phủ bởi cây cối xanh tươi và tầm nhìn hướng biển, nên thay vì cải tạo không gian, wedding planner chủ ý tận dung nét đẹp của địa điểm, làm toát lên phong cách mộc mạc, tự nhiên của buổi lễ.

Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh-6

Nhiều loại hoa trong trang trí được tận dung ngay tại chỗ như hoa bằng lăng, hoa giấy, lá bạch đàn để mang tới sự tự nhiên và giảm chi phí. Những loại hoa khác được vận chuyển từ Hà Nội vào như lan tường, cẩm tú cầu, sao tím, thạch thảo… Hoa lavender khô – loài hoa chính của lễ cưới được đặt hàng từ nước ngoài trước lễ cưới 2 tuần.

Váy Cưới Do Chính Quỳnh Anh Và Cửa Hàng Váy Cưới Mà Cô Đang Sở Hữu Lên Ý Tưởng Và Thực Hiện. Chiếc Váy Được Lấy Cảm Hứng Từ Loài Hoa Mà Cô Yêu Thích Nhất Hoa Lavender Với Sắc Tím Thanh Nhã, Ngọt Ngào Có Điểm Nhấn Hoa Thêu Tinh Tế Màu Xanh Và Tím Pastel Ở Phần Eo Váy. Vì Lễ Cưới Được Tổ Chức Ngoài Trời Đòi Hỏi Sự Linh Động Nên Kiểu Dáng Váy Cưới Được Thiết Kế Đơn Giản, Nhẹ Nhàng Nhằm Tạo Sự Thoải Mái Nhất Cho Cô Dâu.

Váy cưới do chính cô dâu Quỳnh Anh lên ý tưởng và thực hiện. Chiếc váy được lấy cảm hứng từ loài hoa mà cô yêu thích nhất – hoa Lavender với sắc tím thanh nhã, ngọt ngào có điểm nhấn hoa thêu tinh tế màu xanh và tím pastel ở phần eo váy. Vì lễ cưới ngoài trời đòi hỏi sự linh động nên kiểu dáng váy cưới được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng nhằm tạo sự thoải mái khi di chuyển cho cô dâu.

Đặc Thù Của Các Lễ Cưới Bên Bờ Biển Đó Là Thời Tiết Có Thể Thay Đổi Bất Ngờ, Đặc Biệt Là Gió To Nên Thay Vì Dựng Cổng Hoa Cao. Wedding Planner Đã Kết Một Cổng Hoa Ngay Trên Mặt Đất. Điều Này Cũng Giúp Giảm Thiểu Chi Phí Dựng Khung Và Tránh Được Nguy Cơ Cổng Hoa Bị Đổ Nếu Có Gió Hoặc Mưa To. Đồng Thời, Bằng Cách Này, Các Khách Mời Có Thể Thoải Mái Ngắm Nhìn Toàn Bộ Vùng Biển Bao La Xanh Mát Của Hải Hòa Trước Mặt Mà Không Bị Che Khuất Tầm Nhìn.

Khó khăn lớn nhất với lễ cưới bên bờ biển là sự thay đổi đột ngột của thời tiết, vì vậy, thay vì dựng cổng hoa cao, wedding planner đã kết một “cổng hoa” ngay trên mặt đất. Điều này giúp giảm thiểu chi phí dựng khung và tránh được nguy cơ cổng hoa bị đổ nếu có gió hoặc mưa to. Không những thế, với chiếc cổng hoa độc đáo này, các khách mời có thể ngắm nhìn vùng biển Hải Hòa mà không bị che khuất tầm nhìn.

Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh-9

Đám cưới của Quỳnh Anh và Thế Trưởng kéo dài từ 4h chiều đến 12h đêm. Sau lễ thành hôn lãng mạn trên mỏm đá, tiệc tối diễn ra trong một nhà hàng bên bãi biển.

Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh-10
Dam-Cuoi-Co-Tich-Ben-Mom-Da-O-Thanh-Hoa-Cua-Cap-Doi-Ha-Thanh-11

Bữa tiệc kết thúc với màn “quẩy” sôi động từ DJ được mởi từ Hà Nội vào cùng màn pháo hoa, thả đèn trời khó quên.

Đám cưới được thực hiện bởi The Planners,.

>> Xem tiếp: Những khoảnh khắc đẹp trong đám cưới Quỳnh Anh – Thế Trưởng

Trả lời