Các bước chuẩn bị một đám hỏi hoàn hảo cho nhà gái.

Để có một đám hỏi diễn ra suôn sẻ và ấn tượng nhất đòi hỏi các bạn cần chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho ngày vui của mình. Hai bạn nên lên kế hoạch sẳn sàng trước để tránh tình trạng quên đầu quên đuôi. Vì vậy, Công Nghệ cưới sẽ đưa ra những kinh nghiệm để hai bạn có thể chuẩn bị cho ngày vui của mình thêm trọn vẹn.

Dịch Vụ Trang Trí Lễ Gia Tiên Trọn Gói
Dịch Vụ Trang Trí Lễ Gia Tiên Trọn Gói

CHUẨN BỊ TRANG PHỤC

– Chuẩn bị cho bản thân cô dâu:
Áo dài: Cô dâu nên mặc áo dài trong đám hỏi, ko nhất thiết là phải mặc màu đỏ. Bạn có thể thuê hoặc may riêng một bộ cho mình.
– Make up: nếu bạn tự make up được thì có thể tự làm, ko thì cần liên hệ thợ trang điểm cho bạn, có thể thuê họ đến nhà hoặc hẹn giờ để bạn ra tiệm của họ sớm, kịp giờ đón nhà trai.
Giày cao gót: Tất nhiên mặc áo dài phải mang giày cao, nhưng nhớ lựa chọn giày nào làm bạn thoải mái nhất, vì bạn sẽ phải đứng và đi lại nhiều.
– Chuẩn bị áo dài cho mẹ, comple cho bố cùng trang phục của ông bà, người thân thiết nhất để diện trong lễ ăn hỏi.

TRANG TRÍ NHÀ

– Nhà gái nên dọn dẹp nhà cửa sạch, lau dọn bàn thờ gia tiên.
– Về phần trang trí, nhà gái có thể tự trang trí một vài bình hoa tươi trên bàn thờ và hàn hai họ.
– Đối với những gia đình muốn trang trọng và chỉnh chu hơn thì có thể đặt dịch vụ trang trí tại các đơn vị chuyên về Trang trí gia tiên. Các đơn vị này sẽ trang trí nhà đám hỏi trọn gói từ trong ra ngoài cho gia đình từ: bàn thờ, bàn quả, bàn hai họ đến cổng hoa. Về việc thuê trang trí, cô dâu và gia đình sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức để ngày ăn hỏi diễn ra trọn vẹn hơn.

Trang Trí Nhà Lễ Đính Hôn
Trang Trí Nhà Lễ Đính Hôn Trọn Gói

ĐỘI NGŨ BƯNG MÂM QUẢ

Sắp xếp một đội bê tráp nữ, có thể là bạn bè của cô dâu, người thân… nếu không thì bạn có thể liên hệ thuê dịch vụ này tại các công ty tổ chức đám cưới cho thuê nhân sự bưng quả. Nhắc nhở hoặc sắp xếp về giờ hoặc trang phục để đảm bảo các cô gái bưng tráp đến đủ, đúng giờ và đội hình được đẹp mắt. Cô dâu cũng cần chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bê tráp, số lượng mỗi người một phong bì.

QUAY PHIM, CHỤP HÌNH NGÀY CƯỚI

Gia đình cô dâu nếu có thể cũng nên thuê thợ chụp ảnh quay phim (có thể chụp ảnh truyền thống hoặc phóng sự) để ghi lại các hình ảnh của cô dâu, chú rể với người thân, bạn bè trước giờ làm lễ và những khoảnh khắc đáng nhớ trong nghi lễ ăn hỏi.

CHUẨN BỊ BÀN TIỆC MỜI KHÁCH

Nhà gái cần chuẩn bị bàn tiệc để mời khách đã tới tham dự lễ ăn hỏi của gia đình. Số lượng bàn tiệc cũng phải phù hợp với số lượng họ hàng của nhà gái tham dự ngày lễ và nên sắp xếp mời nhà trai dùng bữa sau khi làm lễ. Nếu chuẩn bị đãi tiệc tại nhà một số gia đình có thể chuẩn bị thêm bàn ghế nhà bạt cho không gian đãi tiệc tại nhà