Ảnh cưới vintage ở Australia của cặp đôi 8X yêu nhau cả thập kỷ

Nguyễn Hảo và Huỳnh Thơ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc trong một ngày nắng rực rỡ ở Melbourne, Australia.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky

Chú rể Nguyễn Văn Hảo, quê ở Long Xuyên, An Giang, hiện là chuyên viên kế toán. Cô dâu Phạm Huỳnh Thơ, sinh ra ở thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, làm việc trong lĩnh vực nhân sự. Cặp đôi cùng sinh sống tại thành phố Melbourne.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky-1

Năm 2009, Hảo và Thơ gặp nhau lần đầu tiên trong khoá học Anh Văn dự bị của trường đại học quốc tế RMIT. Vì hợp tính và có chung nhiểu sở thích, cả hai thường xuyên trò chuyện, cùng nhau ôn bài rồi dần trở nên thân thiết.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky-2

Chỉ vài tháng sau, Nguyễn Hảo đã quyết định tỏ tình với Thơ và may mắn nhận được cái gật đầu của nàng. Sau khi tốt nghiệp lớp Anh Văn dự bị, cả hai cùng theo học 4 năm Đại học tại trường RMIT. “Ngày ngày, bọn mình cùng nhau đi học, cùng nhau ôn bài. Đây là quãng thời gian chứa đựng nhiều kỷ niệm đẹp của hai đứa”, Thơ kể.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky-3

Hết đại học, đôi uyên ương lại gắn bó như “hình với bóng” khi cùng “khăn gói quả mướp” sang Australia du học. Hảo theo học thạc sĩ kế toán tại Monash University, còn Thơ học về thạc sĩ quản trị nhân sự tại Swinburne Univesity.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky-4

“2 năm học thạc sĩ ở Melbourne đã giúp bọn mình trưởng thành hơn, yêu và gắn bó với nhau nhiều hơn. Không có người thân ở bên, hai đứa phải tự lập từ A – Z, nhiều lúc cả hai tưởng chừng như muốn bỏ cuộc. Tuy vậy, Melbourne cũng đã cho chúng tôi nhiều trải nghiệm sống đáng quý”, cô dâu nói.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky-5

Năm 2013, cả hai cùng tốt nghiệp và bắt đầu xây dựng sự nghiệp ở Melbourne. Tuy quãng thời gian này khá vất vả nhưng Hảo và Thơ luôn động viên nhau cùng vượt qua các khó khăn.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky-6

Sau chặng đường gần 10 năm đồng hành bên nhau từ Việt Nam sang Australia, Hảo quyết định cầu hôn Thơ vào đúng đêm Giáng sinh năm 2016.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky-7

Đôi uyên ương chọn phong cách cổ điển cho bộ ảnh ngày trọng đại. Là người khá kỹ tính, cô dâu Huỳnh Thơ đã tham khảo và đặt may các bộ trang phục chụp ảnh từ trước 6 tháng.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky-8

Flinder Station, Parliament House, đường Lygon, bãi biển Brighton, Port Melbourne… xuất hiện trong bộ ảnh.

Anh-Cuoi-O-Australia-Cua-Cap-Doi-8X-Yeu-Nhau-Ca-Thap-Ky-9

>> Xem tiếp

Photo: Hung Dao

Trả lời