7 câu hỏi cần đặt ra khi lên kế hoạch đi trăng mật

Đừng để bản thân lâm vào tình huống ‘nước đến chân mới nhảy’ mà bỏ quên tuần trăng mật.

Kỳ Nghỉ Sau Hôn Lễ Là Dịp Để Cả Hai Xả Hơi Sau Chuỗi Ngày Bận Rộn Chuẩn Bị Cho Tiệc Cưới Và Củng Cố Thêm Tình Cảm. Ảnh: Brideandbreakfast.
Kỳ nghỉ sau hôn lễ là dịp để cả hai xả hơi sau chuỗi ngày bận rộn chuẩn bị cho tiệc cưới và củng cố thêm tình cảm. Ảnh: Brideandbreakfast.

Tuần trăng mật là khoảng thời gian hai bạn tận hưởng khoảnh khắc lãng mạn bên nhau sau hôn lễ. Nhưng đừng để bản thân lâm vào tình huống “nước đến chân mới nhảy” vì quá bận với đám cưới. Hãy lên kế hoạch từ sớm, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có một kỳ nghỉ thật đáng nhớ.

1. Ngân sách dành cho chuyến đi là bao nhiêu?

Trước khi lập kế hoạch chi tiết, bạn cần đặt ra ngân sách cho chuyến đi là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm trăng mật, các hoạt động và số ngày nghỉ. Nếu kinh tế dư dả, hai vợ chồng có thể tính đến một chuyến du lịch nước ngoài. Ngược lại, khi không định đầu tư nhiều vào tuần trăng mật, uyên ương có thể tìm những địa điểm du lịch trong nước. Do đó, vợ chồng cần ngồi lại và cùng nhau bàn bạc kỹ lưỡng để xác định ngân sách dành cho kỳ nghỉ.

2. Theo bạn, ba điểm đến hàng đầu để đi trăng mật là nơi nào?

Sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới địa điểm cuối cùng mà bạn chọn để đi trăng mật, đặc biệt là ngân sách. Vì vậy, tốt nhất cả hai nên có ít nhất 3 địa điểm thích hợp trước khi bạn tìm thông tin về chúng để quyết định điểm đến cuối cùng. Địa điểm hoàn hảo sẽ là nơi đáp ứng được đa số nhu cầu của hai bạn.

Hãy Lên Danh Sách Những Điểm Đến Và Các Hoạt Động Sẽ Tham Gia Khi Đi Trăng Mật. Ảnh: Brideandbreakfast.
Hãy lên danh sách những điểm đến và các hoạt động sẽ tham gia khi đi trăng mật. Ảnh: Brideandbreakfast.

3. Hai bạn định đi trăng mật vào thời gian nào trong năm?

Hãy chú ý đến thời gian bạn định đi du lịch. Một số địa điểm có các mùa khác nhau trong năm và hai bạn chắc chắn muốn đi vào mùa đẹp nhất thì có thể đi trăng mật muộn hơn vào thời gian đã xác định. Nếu tình hình tài chính eo hẹp, vợ chồng bạn có thể đi du lịch vào mùa thấp điểm để giảm chi phí xe cộ, khách sạn.

4. Hai bạn muốn đi bao nhiêu ngày?

Ngân sách sẽ quyết định số ngày nghỉ của hai bạn và ngược lại. Đồng thời, số ngày nghỉ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lịch trình và các hoạt động vui chơi.

5. Bạn muốn thực hiện những hoạt động gì?

Chuẩn bị trước một danh sách bao gồm tất cả những nơi hai bạn muốn ghé thăm và các hoạt động vợ chồng bạn muốn thực hiện trong tuần trăng mật. Sau đó, soi chiếu với số ngày nghỉ và chọn những điểm mà bạn có thể đi, các hoạt động vui chơi trong phạm vi ngân sách cho phép. Để được hưởng các mức giá ưu đãi, hai bạn có thể mua vé tàu xe, đặt khách sạn hoặc mua tour từ trước.

6. Bạn có cần visa không?

Nếu du lịch nước ngoài, bạn cần kiểm tra kỹ thời hạn hộ chiếu và yêu cầu về visa (thị thực). Nếu cần xin visa, bạn có thể phải xin từ một tháng trước ngày cưới. Đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào về thủ tục xin visa từ trang web chính thức của nước sở tại. Nếu không có thời gian chuẩn bị visa sớm hơn, hai bạn sẽ phải lùi thời gian của chuyến đi hoặc lựa trong hai địa điểm còn lại xem nơi nào không yêu cầu visa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm chi phí làm visa.

7. Bạn muốn du lịch tự túc hay thuê công ty lữ hành chuyên nghiệp?

Cuối cùng, nếu cả hai vợ chồng đều quá bận rộn và cần đến sự trợ giúp, bạn có thể tìm đến công ty lữ hành để được thiết kế tour. Bạn chỉ cần trả phí để đổi lấy sự hỗ trợ của họ trong việc lập kế hoạch, nhưng bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ thiết kế một chuyến đi phù hợp với mong muốn, nhu cầu của uyên ương và cung cấp các dịch vụ cần thiết cho kỳ nghỉ.

Hằng Trần

Trả lời