Trang trí lễ ăn hỏi với bộ tráp màu đỏ ‘phủ’ hoa địa lan

Màu đỏ biểu trưng cho tình yêu ngọt ngào và một khởi đầu mới may mắn.

Title

Trong các thủ tục ngày cưới của người Việt, ăn hỏi là một trong những phần lễ quan trọng nhất. Trong lễ ăn hỏi, nhà trai mang lễ vật tới nhà gái. Nhà gái nhận lễ ăn hỏi tức là đồng ý gả con cho nhà trai, và kể từ ngày ăn hỏi, đôi trai gái có thể coi là vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày cưới để công bố với hai họ.

Title-1

Theo truyền thống từ xưa đến nay, lễ vật sẽ được đựng trong các mâm sơn son thiếp vàng, gọi là tráp ăn hỏi. Tùy từng vùng miền mà số lượng mâm quả cưới có thể khác nhau. Tuy nhiên, có những thứ lễ vật gần như được mặc định, đó là: trầu cau, bánh cốm, chè, hạt sen, rượu, thuốc lá, bánh phu thê, trái cây và phong bì tiền.

Cây Cau Có Thân Tròn, Chắc Chắn Và Thẳng Đứng, Là Biểu Tượng Của Người Con Trai. Lá Trầu Bầu Bĩnh Xòe Ngang Mặt Đất Tựa Người Con Gái. Trầu Cau Hòa Quyện Cùng Vôi Sẽ Tạo Ra Màu Đỏ Son - Màu Của Tình Yêu Và Sự Thủy Chung.[Caption]

Cây cau có thân tròn, chắc chắn và thẳng đứng, là biểu tượng của người con trai. Lá trầu bầu bĩnh xòe ngang mặt đất tựa người con gái. Trầu cau hòa quyện cùng vôi sẽ tạo ra màu đỏ son – màu của tình yêu và sự thủy chung. Bộ tráp có kích thước vừa phải, thuận tiện khi trao lễ. Wedding planner trang trí mỗi tráp lễ với hoa và lá nhập khẩu.

[Caption]Mâm Trái Cây Trong Tráp Quả Cưới Là Quà Tặng Từ Thiên Nhiên, Ngụ Ý Mong Cho Tình Yêu, Cuộc Sống Của Đôi Uyên Ương Mới Sẽ Ngọt Ngào, Đơm Hoa Kết Trái. Với Hình Thức Bày Biện Đơn Giản Không Dùng Keo Dính Và Tăm Để Kết Nối, Hoa Quả Sẽ Tươi Ngon Và Có Thể Ăn Sau Buổi Lễ.

Mâm trái cây trong tráp quả cưới là quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý mong cho tình yêu, cuộc sống của đôi uyên ương mới sẽ ngọt ngào, đơm hoa kết trái. Với hình thức bày biện đơn giản không dùng keo dính và tăm để kết nối, hoa quả sẽ tươi ngon và có thể ăn sau buổi lễ.

[Caption]Mâm Quả Cưới Có Trà, Rượu, Xuất Phát Từ Quan Niệm Xa Xưa, Chất Cay Nồng Của Rượu Và Thơm Đắng Của Trà Góp Đủ Hương Vị Của Sắc Màu Cuộc Sống.

Mâm quả cưới có trà, rượu, xuất phát từ quan niệm xa xưa, chất cay nồng của rượu và thơm đắng của trà góp đủ hương vị của sắc màu cuộc sống.

Title-5

Lễ đen, khoản tiền mặt đi cùng lễ rước dâu, được coi là món quà của nhà trai để tỏ lòng cảm ơn gia đình nhà gái đã có công sinh thành, nuôi dưỡng cô dâu.

Title-6

Các loại bánh truyền thống thường được sử dụng trong lễ ăn hỏi là bánh phu thê, bánh hồng, bánh pía, bánh kem, bánh cốm… tùy vào phong tục từng vùng, trong đó, bánh cốm là phổ biến nhất. Mang nhiều giai thoại khác nhau xoay quanh câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng, chiếc bánh cốm thể hiện mong ước về tình yêu ngọt ngào, hòa quyện vào nhau.

Lễ ăn hỏi được trang trí bởi Hoàng Khánh Weddings & Events Styling.

Photo:Khôi Nguyên JA

Trả lời