Tiêu chuẩn cho MC đám cưới chuyên nghiệp

Sự thành công của đám cưới không thể thiếu sự góp mặt của MC dẫn dắt chương trình. Marry xin cùng bạn tìm hiểu một số tiêu chuẩn để lựa chọn được MC đám cưới chuyên nghiệp

MC đám cưới đám cưới chuyên nghiệp là người giữ vai trò rất quan trọng để dẫn dắt đám cưới của bạn, đặc biệt là khi thực hiện nghi thức cưới trên sân khấu. Ngoài ra, trong suốt thời gian tiệc cưới diễn ra, MC phải là người điều phối để chương trình cưới không quá im ắng, nhàm chán.

Được đứng trên sân khấu để làm chủ một buổi lễ thì MC không phải điều đơn giản nếu không có sự tập luyện và kinh nghiệp nói chuyện trước đông người. MC đám cưới chuyên nghiệp phải tự tin trong vai trò kết nối các thành phần tham dự của buổi lễ, giữa đôi tân giai nhân với cha mẹ hai bên, và thu hút được sự quan tâm của quan khách tham dự.

Mc-5-Jpg-36360

Tiêu chuẩn tối thiểu trở thành một MC đám cưới phù hợp với lối dẫn dắt theo diễn tiến của các hoạt động trong đám cưới, cần có:

+ Trò chuyện trước để tìm hiểu về tình yêu của cô dâu, chú rể, khai thác trong câu chuyện tình yêu của họ và làm căn cứ cho lời dẫn mở màn của mình.

+ Hoạt ngôn giỏi, dí dỏm và có khả năng ứng biến nhạy. Chính những ngôn từ sâu sắc, hài hước và khả năng quản trò sẽ giúp cô dâu, chú rể và các khách mời có được những giây phút khó quên.

+ Cư xử đúng mực và khéo léo trong giao tiếp đặc biệt là khi xảy ra những sự cố nghề nghiệp. Vì khách đến đám cưới đủ thành phần từ trí thức đến lao động tự do, lao động chân tay… nên phải mềm mỏng để tránh những lời nói đụng chạm đến người khác.

+ Biết cách ăn mặc và khả năng tiết chế trong việc lựa chọn trang phục của mình cũng là điều vô cùng quan trọng. Nếu ăn mặc quá nổi bật hoặc gây phản cảm sẽ làm ảnh hưởng đến bầu khí chung vì những lời bàn tán không đáng có.

+ Nắm rõ về quy tắc, các lễ nghi quan trọng và những từ ngữ chuẩn mực của một đám cưới.

Tiêu Chuẩn Mc Đám Cưới Chuyên Nghiệp

Tiêu chuẩn chọn MC đám cưới chuyên nghiệp

MC đám cưới chuyên nghiệp thể hiện ở cách họ nói chuyện, cách sử dụng ngôn từ, xử lý âm vực khi nói và kỹ năng xử lý điều khiển micro. Phong cách sân khấu (ánh mắt, động tác tay, cách cầm micro chuyên nghiệp, cách đi đứng, làm chủ sân khấu đến trang phục phong thái, nghệ thuật trang điểm) là rất cần thiết. Điều quan trọng có khả năng tung hứng khi dẫn MC đôi trong đám cưới.

Bất cứ công việc nào cũng luôn có những rủi ro, sự cố bất ngờ đòi hỏi sự nhạy bén giải quyết vấn đề của người làm việc. MC đám cưới cũng cần thông minh, nhanh nhạy, và thận trọng để giải quyết những sự cố bất ngờ trong nghề để không ảnh hướng đển không khí vui tươi mà vẫn không kém phần trang trọng của những buổi tiệc cưới vô cùng đặc biệt.

Để tìm kiếm MC đám cưới chuyên nghiệp đáng tin tưởng để trao phó họ dẫn dắt đám cưới, một số mẹo bạn cần lưu ý:

Nếu có thể mời được bạn thân hoặc họ hàng có khả năng hoạt náo thì quá tuyệt. Đám cưới của bạn sẽ thêm vui vẻ, thân thiện vì bạn mà MC đã hiểu nhau và có thể phối hợp ăn ý

Các đơn vị tổ chức tiệc cưới thường có dịch vụ trọn gói ban nhạc và cả MC. Rất nhiều lời phàn nàn vì MC đám cưới thiếu chuyên nghiệp, dẫn chương trình quá nhàm chán và lặp đi lặp lại. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian đến tham khảo một tiệc cưới mà người MC này dẫn trước đó. Đề nghị đơn vị đãi tiệc thu xếp cho mình người MC đám cưới chuyên nghiệp mà bạn đánh giá cao và tin tưởng

Mỗi đám cưới đều có kịch bản, bạn nên đến sớm, dành khoảng 30ph để trao đổi với MC đám cưới chuyên nghiệp và thể hiện ý muốn của mình.

N.Ngân

Trả lời