Thực đơn tiệc ”chuẩn” cho lễ báo hỷ

Tiệc báo hỷ mà muốn ngon thì bắt buộc phải lựa chọn thực đơn tiệc thật chuẩn. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng biết cách chọn thực đơn sao cho phù hợp. Chọn nhiều quá thì khách không ăn hết lại thành ra thừa, ít quá thì khách ăn không no lại thành ra chưa tròn trách nhiệm với khách. Chưa kể là còn phải kết hợp các món ăn sao cho được hài hòa nhất. Nếu bạn đang có những lo lắng đó, thì hãy đọc bài này nhé, đảm bảo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Trước tiên món ăn tiệc phải hài hòa sao cho không quá nhiều nhưng cũng không quá ít. Một thực đơn tiệc tầm 6 món là chuẩn nhất, để tiết kiệm thì 5 món cũng được. Đừng chọn 4 món nhé như vậy thì quá ít, còn 7, 8 món thì lại nhiều quá, ít người có thể ăn hết.

Nếu bạn chọn thực đơn tiệc 6 món thì cứ theo công thức này nhé:

  1. 2 món đầu sẽ là món khai vị. Món khai vị mục đích của nó là kích thích vị giác của thực khách để họ sẵn sàng cho những món chính đang chờ phục vụ ở phía sau. Do đó, món khai vị phải nhẹ nhàng đừng đặt những món thịt, cá ở đây. Đặc biệt, bạn nên chọn món khai vị đừng quá ngon, chỉ bình thường thôi. Hãy tập trung những món ngon cho phần chính. Như vậy khách của bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Thông thường trong thực đơn tiệc báo hỷ ở TP.HCM, hai món khai vị sẽ là soup và gỏi. Hai món này vừa nhẹ nhàng nhưng lại kích thích vị giác tốt. Lý do là vì trong gỏi thường có vị chua của chanh hoặc giấm, vị chua này sẽ khiến bao tử tiết dịch vị và tạo cảm giác thèm ăn hơn.

Nhahangtieccuoivuonque

Gỏi bò Vườn Quê – Món ngon nhà hàng Vườn Quê

  1. 3 món tiếp theo sẽ là những món chính. Đây sẽ là phần bạn cần tặng cho khách quý những món thật sự ngon và đầy thỏa mãn. Món ăn chính cho tiệc thì có rất nhiều nào là gà hấp cải bẹ xanh, bò nấu cam, cá tai tượng hấp, tôm sú hấp nước dừa, lẩu hải sản…Nếu chưa một lần đi đặt tiệc hẳn bạn sẽ không biết chọn món như thế nào. Có 2 quy tắc sau đây mà bạn nên nhớ:
  • Không nên chọn nguyên liệu giống nhau. Tức là 3 món này bạn phải chọn nguyên liệu chính khác nhau. Ví dụ: Đã có gà hầm thì nên chọn bò và tôm chứ đừng nên chọn thêm món gà quay, gà nấu lẩu nữa. Cách chọn này sẽ giúp khách mời thưởng thức được đa dạng các món và không có cảm giác bị chán vì lặp lại.
  • Nên chọn có món khô và món nước. Bạn nên chọn sao trong 3 món có cả món khô và món nước, nếu 3 món khô không thì sẽ rất ngán, còn nếu 3 món nước không thì ăn sẽ bị chán. Ví dụ: nếu bạn đã chọn gà xào và heo quay thì món còn lại bạn nên chọn món lẩu; còn nếu bạn đã chọn bò nấu lagu và gà hấp thì món thứ 3 nên chọn cơm hải sản.

Nhahangtieccuoivuonque2

Gà ta hấp mắm nhĩ – Món ngon nhà hàng Vườn Quê

  1. Món cuối cùng đương nhiên là tráng miệng. Ở món này thì cũng không có quá nhiều lựa chọn, bạn có thể chọn rau câu hay trái cây sẽ là chọn lựa an toàn cho bạn.

Hy vọng những thông tin mà Vườn Quê chia sẻ trên đây sẽ thật sự hữu ích cho các bạn khi đi đặt tiệc. Không chỉ tiệc báo hỷ đâu, mà bất cứ bữa tiệc nào theo phong cách Việt Nam bạn đều có thể sử dụng kiến thức này nhé. Chúc các bạn chọn được thực đơn tiệc báo hỷ ngon miệng.

Trả lời