Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, làm sao để giảng hòa?

Liệu có giải pháp nào để gỡ bỏ những vướng mắc trong mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu?

Dẫu biết yêu nhau mấy núi cũng trèo, thế nhưng nhiều quý cô trẻ đẹp chẳng dám tiến đến hôn nhân chỉ vì ngần ngại mối quan hệ nàng dâu – mẹ chồng. Nhiều người còn chẹp miệng chua xót rằng, mối quan hệ của họ với mẹ chồng còn căng thẳng và mệt mỏi hơn cả núi công việc ngồn ngộn hàng ngày. Vậy làm sao để giải quyết được những mâu thuẫn tưởng chừng giản đơn nhưng rất đỗi phức tạp này? Hãy cùng Marry tìm hiểu một số gợi ý vô cùng thú vị sau.

Đặt sự tôn trọng lên hàng đầu

Làm Thế Nào Để Giải Quyết Những Mâu Thuẫn Căng Thẳng Giữa Mẹ Chồng - Nàng Dâu.

Trong mọi mối quan hệ, muốn người khác tôn trọng mình, trước tiên hãy hôn trọng họ. Đối với tương quan giữa nàng dâu – mẹ chồng cũng không hề có ngoại lệ. Sự tôn trọng không chỉ là cách bạn thể hiện tình cảm của mình với mẹ chồng, mà cũng là cách giữ cho không khí trong gia đình luôn được an hòa.

Sự tôn trọng cần được thể hiện qua thái độ thành kính, cư xử lễ phép đối với mẹ chồng. Ngoài ra, tôn trọng còn thể hiện ở sự tin tưởng, đánh giá cao các quyết định của mẹ chồng và không thể hiện sự nghi ngờ đối với mẹ chồng.
Tuyet-Chieu-Lay-Long-Me-Chong-Cho-Nang-Dau-Moi-Hinh-6
Dẫu biết trong cuộc sống mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu là không thể tránh khỏi, song nếu bạn giữ được sự bình tĩnh và hành xử đúng mực, tôn trọng mẹ chồng, bạn sẽ hạn chế được tối đa những bất bình cũng như nhận lại được sự vị tha, thông cảm từ phía người mẹ thứ 2 này.
Không để chồng khó xử trong mâu thuẫn giữa nàng dâu – mẹ chồng.

Người con nào cũng yêu mến mẹ của mình và tình yêu đó không gì thay thế được. Nếu bạn muốn kết hôn với chàng và có cuộc sống hôn nhân vui vẻ, đừng đặt chàng vào tình huống khó xử trong sự chọn lựa giữa mẹ và vợ.

Không chàng trai nào muốn hằng ngày rời công việc về nhà lại nghe vợ và mẹ than vãn về nhau, cuộc sống sẽ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Hãy học cách hòa hợp với người mẹ chồng tương lai để làm chàng và cả bạn luôn thoải mái. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu vị hôn phu của mình cho lời khuyên bởi chàng biết rõ về mẹ mình hơn bạn. Chàng chắc chắn sẽ đưa ra lời chỉ dẫn bổ ích cho bạn bởi hơn ai hết, chàng luôn mong muốn mẹ và vợ sống thật hòa thuận.

Cbc Gif - Find &Amp; Share On Giphy

Dành thời gian tìm hiểu

Xây dựng một mối quan hệ hay làm thân với bất cứ ai cũng cần phải có thời gian. Đặc biệt, muốn tạo dựng được tình cảm tốt đẹp không thể trong một sớm, một chiều. Bạn có thể sẽ phải tốn khá nhiều thời gian làm thân với bà mẹ chồng tương lai. Hãy cố gắng thật nhiều nhưng đừng quá thúc ép các bà mẹ phải chấp nhận ngay lập tức. Một ngày cùng nhau vui chơi, dã ngoại không làm bạn và mẹ chàng trở thành hai người bạn tốt, bà cần phải nhìn ra bạn là ai, tính cách của bạn như thế nào…

Mẹ Chồng Nàng Dâu

Hãy là chính mình
Khi bài viết đề cập đến sự tôn trọng, không có nghĩa rằng bạn phải “đóng” vai một nàng dâu hiền thảo, một dạ hai vâng vói mẹ chồng. Thực tế, nếu cứ mãi là một nữ diễn viên trong chính gia đình của mình bạn sẽ ngày càng cảm thấy chật chội, khó chịu và dẫn đến sự bùng nổ mâu thuẫn trong gia đình. Trên hết, hãy cứ là chính mình và để mẹ chồng nhìn thấy những khiếm khuyết của chính bản thân, bởi nếu bạn không để cho người khác thấy những điểm sai của mình, làm sao bạn có thể sửa đổi?
Me-Chong-Nang-Dau-Than-Mat
Muốn làm được điều này, hãy nhớ ấn tượng đầu tiên ngày về làm dâu là điều vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết, hãy dành thời gian tìm hiểu người mẹ thứ 2 của mình trong thời gian ra mắt. Bạn cũng có thể ngồi xuống và tâm sự cùng chồng để tìm hiểu những thói quen của mẹ chồng tương lại.Có như thế, sau này mối quan hệ giữa hai người sẽ trở nên dễ dàng hòa hợp hơn.
Tôn trọng mẹ chồng là điều cần làm song nếu mẹ chồng cư xử thiếu chuẩn mực, bạo hành gia đình xảy ra trong gia đình chồng bạn, bạn cũng nên thiết lập giới hạn để mẹ chồng không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của bạn. Nếu gặp phải mẹ chồng quá ghê gớm và bạn là nạn nhân bị “đè đầu cưỡi cổ”, không nên chịu đựng một cách âm thầm. Thay vào đó, nên tâm sự thật với chồng hoặc tìm một cứu cánh khác từ những người thân hoặc họ hàng của bạn.

Trả lời