Chọn hoa cưới đẹp suốt 12 tháng trong năm

Mỗi mùa trong năm đều có những loại hoa nở đặc trưng thú vị. Chọn hoa cưới đẹp theo mùa không chỉ cho bạn những bông hoa đẹp nhất, rạng rỡ nhất mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí cho phần hoa cưới.

Tháng 1 – Hoa Baby

Hoa baby là lựa chọn hàng đầu của những đám cưới tổ chức vào mùa đông, thời điểm mà các loại hoa nhiều màu sắc và ngát hương không sống nổi. Đây là loại hoa rất kiên cường, có thể sống qua ngày cưới dài mà không cần tưới nước thường xuyên. Từ trước đến nay, hoa baby vẫn thường được xem là loại hoa “độn” với các loại hoa nhiều màu sắc khác. Tuy nhiên dạo gần đây, hoa baby được sử dụng độc lập trong các tiệc cưới, đặc biệt theme tiệc cưới mùa đông càng phát huy vẻ đẹp đơn giản và xinh xắn của hoa. Những cánh hoa nhỏ xinh như hàng nghìn bông tuyết rất thích hợp để trang trí cho những tiệc cưới màu trắng lộng lẫy và thanh khiết.

January-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_540X810

Tháng 2 – Hoa hồng Ba Tư (hoa mao lương)

Hoa hồng Ba Tư có cánh hoa xếp tầng và màu hồng ngọt ngào đẹp mắt, được xem là loài hoa lý tưởng để trang trí đám cưới, thích hợp với tất cả mọi theme cưới . Hoa hồng Ba Tư nở đẹp nhất vào mùa Xuân, trong đó loài hoa hồng Ba Tư có tên Hanoi rất được ưa chuộng tại các đám cưới vì màu hồng phấn của nó

February-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_540X810

Tháng 3 – Hoa Tử đinh hương và hoa Thủy Tiên

Với hai loại hoa mùa xuân màu sắc đậm đà tình tứ này, bạn có thể dùng trưng cả chậu hoa hoặc cắt ra bó thành hoa cưới cầm tay cho cô dâu tuyệt đẹp. Những loại hoa này có mùi hương dễ chịu sẽ ướp hương cho hôn lễ của bạn thêm lãng mạn

March-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_540X810

Tháng 4 – Hoa lan chuông

Loài hoa này chỉ nở trong thời gian ngắn. Hoa lan chuông đẹp nhất vào tháng 4. Audrey Hepburn và công nương Kate Middleton đều chọn loại hoa cánh trắng nhỏ thanh nhã và tinh tế này làm hoa cưới cầm tay của mình.

April-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_540X810

Tháng 5 – Hoa mẫu đơn

Màu sắc thanh tú và dáng vẻ lộng lẫy biến hoa mẫu đơn trở thành loại hoa cưới được nhiều người thích nhất. Hoa mẫu đơn có rất nhiều màu sắc, thích hợp cho nhiều mẫu thiết kế theme cưới khác nhau. Hoa cưới cầm tay làm từ hoa mẫu đơn luôn tạo cho cô dâu vẻ sang trọng và ngọt ngào.

May-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_540X810

Tháng 6 – Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu hoa kết thành đóa to, màu sắc chuyển từ hồng tới tím rất bắt mắt nên được nhiều cô dâu ưa thích. Nếu là loại hoa cẩm tú cầu trắng, người ta có thể nhuộm màu xanh, màu bạc để tương thích hơn với nhiều màu chủ đạo của nhiều theme cưới khác nhau. Loài hoa này vì vậy rất linh hoạt cho nhiều thiết kế, và cũng là loại hoa bền bĩ lâu tàn.

June-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_540X810

Tháng 7 – Hoa dại

Các loại hoa dại trong thảo giới như hoa đậu biếc, hoa xuyến chi, cúc dại… tuy dân dã thô mộc nhưng vẫn ấn tượng và dễ thương khi kết hợp với các loại lá bạc hà, rosemarry, cỏ… Các loại hoa này rất thích hợp với phong cách đám cưới Bohemian. Bó hoa cưới màu pastel tươi sáng rộn rã rất thích hợp cho hôn lễ trong mùa hè.

July-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_1080X720

Tháng 8 – Hoa hỗn hợp

Sự phối hợp các loại hoa hoài cổ, tinh tế và lãng mạn là xu thế hoa cưới vào tháng 8. Trong đó, hoa hồng là chủ đạo với nhiều màu sắc: hồng, màu đào, tím, kem… kết hợp với nhiều loại hoa khác như tử đinh hương, hoa bi, hồng tỉ muội, hoa lài… tạo nên những lọ hoa để bàn đầy màu sắc và ngát hương, hoặc bó hoa cưới dạng freestyle đầy cá tính.

August-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_1080X720

Tháng 9- Hoa cúc bách nhựt

Nếu bạn muốn tìm kiếm loại hoa mới lạ nhưng vẫn lưu dấu mùa thu, Cúc bách nhựt là loại hoa thu nở muộn thích hợp cho bạn. Mùa hoa này kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Cúc bách nhựt có màu tím pastel nhẹ nhàng xinh xắn, hoặc màu kem, màu xanh nhạt. Cúc bách nhựt có thể kết hợp với hoa hồng, hoa salem tạo nên bó hoa cưới cầm tay màu tím tha thiết.

September-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_540X810

Tháng 10- Hoa muộn mùa hè

Tháng 10 nằm giữa mùa Hè và mùa Thu, nhưng vào thời gian này hoa mùa thu chưa phải là đẹp nhất. Thay vì vậy, lựa chọn những loại hoa nở vào hè muộn với phần thân dài, kết hợp với nhau sẽ tạo ra bó hoa cưới phong vị cho tháng này. Các loại hoa bạn nên cân nhắc có: hoa hồng, salem, cẩm tú cầu… October-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_540X810

Tháng 11 – Hoa tuyết cầu

Hoa tuyết cầu là lựa chọn thú vị cho những tiệc cưới trang trí theo phong cách Tây phương. Thông thường, loại hoa này dùng để trang trí cho hoa bàn cưới, với sắc màu trắng, hồng nhạt hoặc xanh như mang lại không khí lạnh lẽo của mùa đông vào đám cưới

November-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_1080X720

Tháng 12 – Tổng hợp hoa mùa đông

Tháng 12 là mùa lễ hội với không khí mùa đông hiển hiện khắp nơi. Bạn có thể sử dụng nhiều loại hoa mùa đông kết hợp với lá bạch đàn, lá thông, bằng lăng… Những loại lá mùa đông này vừa tạo không gian tiệc cưới thú vị và đặc trưng của mùa, vừa mang lại hương thơm thoảng nhẹ từ tinh dầu. Chọn các loại hoa màu trắng và màu kem kết hợp với sắc lá xanh càng tuyêt vời hơn. Để đậm đà hơn màu sắc lễ hội, bạn có thể dùng thêm các phụ kiện màu đỏ, màu bạc nhũ ánh kim để gợi lên sắc màu giáng sinh rộn rã.

December-Brides-12Aug16-Philippa-Craddock_B_1080X720

Trả lời