Chi phí đám cưới trọn gói là bao nhiêu

Thông thường trong một đám cưới, chi phí sẽ tiêu tốn cho phần tiệc cưới vào khoảng 60% ngân sách và những khoản quan trọng khác sẽ chiếm 40% còn lại.

Hầu hết các cô dâu – chú rể đều đau đầu với câu hỏi: “Chúng ta phải chi trả bao nhiêu tiền để tổ chức một đám cưới chu đáo, trọn vẹn và thật vui vẻ”. Chúng tôi sẽ cùng bạn tính toán để tìm ra câu trả lời cho đám cưới của mình.

1. Dự trù chi phí phù hợp với ngân sách

Ngân sách là khả năng tài chính của bạn và tầm tiền mà bạn có thể chi trả. Còn chi phí đám cưới là toàn bộ số tiền bạn dự định sẽ phải bỏ ra để chi trả các hoạt động và dịch vụ trong hôn lễ. Chi phí cho đám cưới không giới hạn vì với số tiền lớn bạn sẽ có một đám cưới hoành tráng cùng lượng khách mời lớn, ngược lại, nếu ngân sách hạn hẹp thì bạn vẫn có thể tổ chức đám cưới vui vẻ ở quy mô nhỏ hơn và lượng khách mời ít.

Trước tiên, bạn cần xác định ngân sách mà mình sẽ dành cho đám cưới là bao nhiêu. Tốt nhất bạn nên tính toán con số cụ thể và cả những khoản có thể phát sinh. Như vậy, đám cưới mất bao nhiêu tiền là phụ thuộc vào ngân sách bạn có như thế nào. Vấn đề khó khăn của cô dâu chú rể là làm thế nào tổ chức được một đám cưới thật ưng ý với các khoản chi hợp lý và nằm trong tầm ngân sách dự trù.

2. Tìm ra những vấn đề ưu tiên

Theo kinh nghiệm chia sẻ của các nhà tổ chức tiệc cưới ở Việt Nam, chi phí của một đám cưới thông thường sẽ bao gồm các khoản như: đãi tiệc chiếm 60% chi phí, 30% dành cho các khoản như Lễ gia tiên, nhẫn cưới, hoa cưới, váy cưới, thiệp cưới, album ảnh cưới và các trang trí khác trong buổi tiệc, chi phí phát sinh ngoài ý muốn chiếm 10%.

Sau khi xác định được vấn đề cần ưu tiên, chắc chắn bạn sẽ có cách phân chia ngân sách hợp lý. Bạn nên đầu tư nhiều tiền cho các khoản thiết yếu và cắt giảm các khoản khác một cách tiết kiệm nhất. Bạn cũng cần nhớ rằng, trong bất kỳ trường hợp nào cũng tránh để ngân sách dự trù của mình thâm hụt.

Bạn có thể chọn các nhà hàng có tiếng hoặc khách sạn hạng sang nếu xác định phần đãi tiệc của mình quan trọng nhất. Bạn phải nắm rõ được số lượng khách mời để chọn nơi đãi tiệc phù hợp và tính toán số tiền cần chi cho mỗi bàn tiệc. Những nhà hàng nhỏ có giá từ 3 triệu đồng/ bàn, các trung tâm tiệc cưới hay khách sạn nhỏ thường đưa ra mức giá 4 -5 triệu đồng/ bàn, và nếu chọn khách sạn lớn thì giá tiệc thường khá cao, dao động từ 8 – 15 triệu đồng/ bàn.

Bạn nên giảm nhiều khoản khác như tiền chụp ảnh, váy cưới… nếu chi phí cho tiệc quá cao. Nếu muốn bớt số tiền chi cho phần đãi tiệc, bạn có thể hạn chế lượng khách mời hoặc tìm nhà hàng có giá cả phù hợp hơn.

Trên thực tế, một đám cưới đơn giản, nhỏ gọn nhưng vui vẻ hạnh phúc bao giờ cũng đáng nhớ và ý nghĩa hơn một lễ cưới linh đình, hoành tráng nhưng sau đó cô dâu chú rể phải gánh khoản nợ lâu dài và có cuộc sống hôn nhân ngôt ngạt khi phải tìm mọi cách vun vén tài chính trong gia đình. Vì thế, tùy vào khả năng chi trả của mình, bạn hãy tính toán chi phí đám cưới một cách hợp lý, không nên tổ chức lãng phí, tốn kém vượt ngoài khả năng của mình, dưới đây là các hạng mục dịch vụ cưới hỏi bạn có thể tham khảo giá cho chi phí đám cưới trọn gói

  1. Lễ Đinh Hôn – ( Lễ ăn hỏi)

Trong Lễ Đính Hôn, chỉ có nhà trai đến nhà gái nên chủ yếu phải trang trí nhà và chuẩn bị cho nhà gái là chính, riêng nhà trai chỉ cần chuẩn bị về sính lễ mâm quả và phương tiện di chuyển… Và để cho ngày LỄ ĐÍNH HÔN được trọn vẹn, CTY CÔNG NGHỆ CƯỚI đã thiết kế riêng một gói dịch vụ mang tên “LỄ ĐÍNH HÔN LUXURY” với đầy đủ các dịch vụ mà Cô Dâu – Chú Rể sẽ cần đến trong Lễ Đính Hôn.

2. Lễ gia tiên – đám cưới và rước dâu

Trong Lễ Rước dâu ngày cưới, cần chuẩn bị trang trí nhà đám cưới cho 2 nhà, riêng nhà trai cần chuẩn bị thêm về sính lễ mâm quả và phương tiện di chuyển, xe hoa rước dâu, xe 2 họ…

3. Đãi tiệc và trang trí tiệc cưới

Chí phí trọn gói thực đơn tiệc sẽ vựa vào địa điểm nơi bạn tổ chức tiệc và số lượng khách mời, giá bàn tiệc giao động từ 2 triệu đến 10 triệu đồng trên 1 bàn 10 khách,

Nếu hai bạn tổ chức tiệc tại tư gia, bạn cần chuẩn bị thêm các hạng mục thuê nhà bạt, sân khấu, âm thanh ánh sáng.

Bạn có thể tham khảo giá thực đơn từ các nhà hàng khách sạn và trung tâm tiệc cưới tại Tphcm như Nhà hàng Tân Sơn Nhất, The Adora, Diamond Place, White Place,

Nếu hai bạn cần thêm phần trang trí tiệc cưới của mình thêm đẹp hơn theo chủ để cưới, như Background chụp ảnh,  bàn ký tên, bàn gallery, lối đi lên sân khấu, trang trí sân khấu, hoa tươi bàn tiệc…

4. Quay phim chụp ảnh Album cưới và tiệc cưới 

Chi phí chụp album ảnh cưới giá từ 5 triệu đến 20 triệu tùy vào địa điểm chụp ảnh, Studio chuyên nghiệp, số lượng trang album bạn mong muốn, bạn có thể tham khảo một số Studio chụp ảnh cưới tại Tphcm như, Sơn Wedding, Studio Kim Tuyến, Studio Lucky Anh và Em, Studio Nguyên Quân, Studio Nupakachi,

Tham khảo thêm quay phim chụp: Chi phí quay phim chup ảnh trọn gói

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện kế hoạch cưới trọn gói cho ngày trọng đại của của bạn. bạn cần sự kết hợp hoàn hảo cho ngày cưới của hai bạn với các dịch vụ cưới chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ thuê 1 wedding Planner để giao trọng trách lập kế hoạch ngày cưới cho Wedding Planner với chi phí từ 15 triêu đến 50 triệu tùy vào hạng mục, số lượng khách và các yêu cầu của bạn.

>> Bạn có thể tham khảo thêm giá dịch vụ cưới Bảng giá dịch vụ cưới hỏi

Trả lời