Ảnh cưới ở thủ đô Praha, CH Czech của cặp đôi bác sĩ gốc Việt

Thu Thảo và Hoàng Tiệp ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc trong một ngày đầy nắng tại Praha, CH Czech.

Ủ Nhân Của Bộ Ảnh Cưới Đốn Tim Này Là Cô Dâu Nguyễn Thị Thu Thảo Và Chú Rể Hoàng Văn Tiệp. Cả Hai Đều Là Bác Sĩ Tại Thành Phố Wels, Áo.

Chủ nhân của bộ ảnh cưới này là cô dâu Nguyễn Thị Thu Thảo và chú rể Hoàng Văn Tiệp. Cả hai đều là bác sĩ tại thành phố Wels, Áo.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-1

Cặp đôi quen nhau khi Thu Thảo học năm cuối cấp 3 tại CH Czech, lúc đó, cô nàng 8X muốn tìm hiểu thông tin về trường đại học Y và được một người bạn chung giới thiệu cho Hoàng Tiệp, sinh viên của trường, để tiện giúp đỡ cô.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-2

Lúc mới quen, cả hai chỉ thỉnh thoảng trò chuyện qua mạng xã hội. Về sau, trong một lần cần dịch một bệnh án từ tiếng Czech sang tiếng Việt, Thảo đã “đánh bạo” gọi điện cho Tiệp rồi cặp đôi trở nên thân thiết hơn sau lần nói chuyện đó.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-3

Học cùng trường, lại tình cờ ở cùng ký túc xá và hay đụng mặt nhau trong thư viện, tình yêu của Thảo và Tiệp nảy nở lúc nào không hay.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-4

Trong một ngày tuyết rơi trắng xoá Praha, Hoàng Tiệp đã quyết định tỏ tình với cô gái trong mộng bằng cách viết tên nàng lên tuyết.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-5

“Trời mùa đông rét cắt da cắt thịt, trong khi tay chân run rẩy vì quá lạnh, anh bịt mắt mình kéo ra ngoài cửa sổ tầng 17 của ký túc xá cho mình xem điều bất ngờ. Mình đã vỡ oà trong hạnh phúc”, Thảo bồi hồi kể.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-6

Sau 7 năm gắn kết, đôi uyên ương quyết định về cùng một nhà bằng một đám cưới ấm cúng diễn ra vào giữa tháng 10 tới.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-7

Trước đó, để chuẩn bị cho ngày trọng đại, cả hai đã quyết định chọn Praha, nơi được mệnh danh là thủ đô đẹp nhất thế giới, để ghi lại những khoành khắc thiêng liêng.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-8

Không chỉ chụp hình tại cầu Charles cùng các địa danh nổi tiếng khác, Thảo và Tiệp còn đưa vào bộ ảnh cưới trường đại học Y, nơi tình yêu của họ bắt đầu.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-9

“Sau này, mình muốn cho các con xem ảnh cưới của bố mẹ và kể cho các con về nơi bố mẹ hẹn hò như trong thư viên, giảng đường hay cả…phòng giải phẫu”, cô dâu nói.

Anh-Cuoi-O-Thu-Do-Praha-Ch-Czech-Cua-Cap-Doi-Bac-Si-Goc-Viet-10

Bộ ảnh được thực hiện bởi Kellis, chuyên gia trang điểm Nhung Cận.

>>Xem tiếp

Minh Minh

Trả lời