Ảnh cưới giữa Hội An mênh mông nước của cặp đôi 9X Sài Thành

Bộ ảnh cưới ‘tình yêu vượt mưa bão’ của Phúc Đức và Bích Hồng chụp tại Hội An được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh

Chú rể Đức Phúc, 26 tuổi, hiện làm việc trong ngành quảng cáo. Đức Phúc sinh ra ở Gia Lai nhưng theo gia đình lên Sài Gòn sinh sống từ nhỏ. Vợ anh, Bích Hồng, 24 tuổi, làm lễ tân.

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh-1

Cặp đôi tình cờ quen biết nhau 4 năm trước qua giới thiệu từ cô giáo dạy cao đẳng của Bích Hồng. “Chị ấy đã sắp xếp cho hai đứa gặp và tìm hiểu nhau, tuy nhiên, vì chút ‘trục trặc’ khách quan mà phải đến lần thứ 3 bọn mình mới gặp mặt’, Phúc tâm sự.

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh-2

Chú rể kể thêm: “Trong buổi hẹn đầu, Hồng xuất hiện trong bộ áo dài dịu dàng khiến mình khá bất ngờ. Tuy nhiên, vì là ‘dân làm quảng cáo’ lại yêu thích vẻ đẹp năng động, hiện đại nên mình đã không dành nhiều sự chú ý đến cô ấy.”

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh-3

Bẵng đến một năm sau, người cô giáo “mai mối” ngày nào bất chợt rủ Đức Phúc qua quán bánh xèo của nhà Hồng ăn thử. Lúc gặp lại Phúc, Hồng đang tất bật chạy bàn phụ bố mẹ.

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh-4

Sau lần đó, Phúc ghé quán bánh xèo hàng ngày để kiếm cớ được gặp Hồng. Càng tiếp xúc, chàng trai gốc Gia Lại lại càng ấn tượng và đem lòng yêu thầm Hồng lúc nào không hay.

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh-5

“Nhờ quãng thời gian ăn bánh xèo dài hạn mà mình cưa đổ được nàng. Tình yêu của bọn mình yên bình và may mắn nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ hai bên”, chú rể nói.

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh-6

Sau 3 năm bên nhau, Hồng và Phúc quyết định “góp gạo thổi cơm chung”, cùng xây dựng tổ ấm. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại, cặp đôi chọn Đà Nẵng để ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc.

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh-7

“Bọn mình háo hức cho buổi chụp ảnh lắm, vì cả hai đều yêu thành phố Đà Nẵng và có nhiều kỷ niệm ở đây. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, ngày chụp, Đà Nẵng có bão to còn Hội An thì ngập lụt nghiêm trọng”, Phúc kể về kỷ niệm ngày chụp ảnh.

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh-8

Không nản chí, đôi uyên ương quyết định thực hiện bộ ảnh cưới độc đáo ngay tại Hội An trong mùa lũ. Trong ngày chụp, tuy cả ê kip phải di chuyển và chuẩn bị mọi thứ trên thuyền nhưng với họ, đây là bộ ảnh cưới “để đời”.

Anh-Cuoi-Giua-Hoi-An-Menh-Mong-Nuoc-Cua-Cap-Doi-9X-Sai-Thanh-9

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Mạnh Hùng Rin.

>> Xem tiếp

Trả lời