7 bí mật hạnh phúc “vỡ lòng” dành cho vợ chồng son (Phần 2)

Hôn nhân hạnh phúc với đàn ông hóa ra lại vô cùng dung dị, giản đơn. Chỉ cần bạn tinh ý nhận ra, cả hai sẽ cùng nhau trải nghiệm những tháng ngày mật ngọt của một cặp vợ chồng son mãi về sau

4. Cho nhau không gian riêng

Dù đã làm chồng, trở thành người bạn đời duy nhất, một nửa đích thực sẻ chia mọi mặt của đời sống với bạn song anh ấy vẫn là người tự do và cần có không gian riêng. Nếu người vợ cố gắng kiểm soát hoặc tạo sự ràng buộc để sở hữu chồng, điều đó chẳng khác nào cướp mất cái tôi cá nhân mạnh mẽ của đàn ông. Tất cả các ông chồng đều mong vợ hãy để mình sống cuộc sống tự do với bạn bè, công việc và những đam mê riêng… Có như thế, mong muốn được về bên vợ, gắn bó với vợ trong họ mới bền chặt.

Bai-Hoc-Vo-Chong-Son

Dù bên nhau thường xuyên, hãy tạo cho nhau không gian riêng để theo đuổi những sở thích riêng.

Giống như bạn, bất cứ người chồng nào cũng cần thời gian để tự “bồi dưỡng” bản thân mình. Hơn thế nữa, đàn ông còn là những người khao khát sự phiêu lưu, đam mê những thách thức và đặc biệt muốn đầu tư cho sự nghiệp. Họ hy vọng người bạn đời của mình hiểu được điều đó và tạo điều kiện cho anh ta có thời gian để hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão của mình.

5. Vợ chồng tương kính như tân

Muốn chồng tôn trọng mình, trước tiên hãy tôn trọng chồng trước đã. Đừng bao giờ nói xấu người đàn ông của mình trước những người khác. Hãy thể hiện rằng mình là một người vợ có học thức, biết nhẫn nhịn và vị tha. Hãy để chồng bạn được tự do phát triển sự nghiệp của mình, bạn chỉ cần lo xây tổ ấm là đủ.

Các cặp vợ chồng son nên nhớ, trách móc chưa bao giờ là cách giải quyết hiệu quả nếu như bạn chỉ biết suốt ngày lai rai, lấy điều đó ra để chì chiết chồng. Người đàn ông, người ta chỉ muốn gia đình là chốn êm ả mỗi khi đi về. Nếu khiến họ thấy khó chịu ngay cả trong gia đình, họ sẽ không muốn về nhà nữa. Họ sẽ nhậu nhẹt với bạn bè, sẽ đi chơi thể thao và để vợ mình ở nhà một mình.

Vo-Chong-Son

Luôn dành cho nhau sự tôn trọng

Những người bạn của chồng là người nhanh nhất và trực tiếp nhất đánh giá được chồng của bạn có tự hào về bạn hay không. Vậy thì chẳng có lí gì mà không làm thân và niềm nở mỗi khi gặp bạn của chồng cả. Hãy thường xuyên liên lạc, hỏi thăm gia đình của những người bạn của chồng, để mỗi khi gia đình bạn gặp trục trặc, người níu chân chồng bạn lại chính là những người anh em tốt đó.

6. Trân quý bản thân

Tình yêu chỉ có thể nuôi dưỡng khi bạn là chính mình, biết tôn trọng và yêu quý bản thân. Vì vậy, đừng bao giờ tỏ ra khắt khe với bản thân. Điều mọi người đàn ông cần là bạn nhận ra mình đặc biệt và sống với cá tính riêng. Khi nhận ra điều này, bạn sẽ thấy tự tin hơn. Và với nam giới, không gì hấp dẫn hơn ở phụ nữ là ý thức được giá trị của bản thân và phát huy các giá trị đó.

Vo-Chong-Son

Người phụ nữ biết yêu thương bản thân sẽ luôn đẹp trong mắt chồng

Một người phụ nữ yêu thích cơ thể mình sẽ biết cách chăm sóc nó thật tốt bằng việc ăn uống, tập luyện thể dục đều đặn và gìn giữ cơ thể luôn khỏe mạnh. Các đức lang quân mong mọi người vợ đừng quá quan trọng cơ thể mình khiếm khuyết ra sao bởi bạn đâu phải là những người mẫu trang bìa tạp chí.

Thay vì so sánh mình với người này người kia, đứng trước gương và không ngừng cằn nhằn về cơ thể mình, các bà vợ sẽ trở nên đẹp hơn khi tập trung vào việc chăm sóc tốt cho cơ thể và biết phát huy những lợi thế trên cơ thể đó, đây mới là điều khiến các ông chồng bị hấp dẫn.

7. Chấp nhận khuyết điểm

Tất cả các đức lang quân đều muốn vợ hãy yêu và chấp nhận con người thật của họ. Cụ thể: hãy tập trung vào những gì bạn thích ở chồng và cố gắng bỏ qua/xem nhẹ những điều còn lại. Khi làm được điều này, người vợ không chỉ khiến mình hạnh phúc hơn mà còn nhận được nhiều hơn những gì mình yêu thích, bởi người chồng có cảm giác mình đang trở thành “hiệp sĩ”, thành “vua” trong lòng bạn.

Bai-Hoc-Vo-Chong-Son

Ai cũng có lúc mắc phải 1 số sai lầm ngu ngốc nào đó trên đường đời. Và điều mọi người chồng mong muốn là vợ mình hãy biết cách tha thứ. Ghi nhớ những lỗi lầm của chồng sẽ chỉ khiến bạn thấy nặng nề, thiếu tin tưởng chồng, đồng thời gieo vào lòng chồng cảm giác bất an nên chồng không còn cởi mở với vợ nữa. Khi bạn rộng lòng tha thứ cũng là lúc bạn đang tạo cơ hội cho tình yêu luôn chảy mãi trong cuộc sống gia đình.

Không tiếc lời khen chồng về những gì anh ấy đã làm tốt chứ không phải “vùi dập” anh ấy bởi những việc đã làm sai. Đó mới là ứng xử của người vợ khôn ngoan và cũng là mong muốn của mọi người chồng về vợ mình. Người đàn ông nào cũng muốn làm hài lòng vợ và họ muốn việc làm của mình được vợ đánh giá cao. Việc chỉ trích chồng chỉ khiến cho đàn ông muốn dừng ngay những việc đang có ý định làm cho vợ và chắc chắn anh ta sẽ không muốn cố gắng thêm bất cứ việc gì khác nữa.

Đàn ông cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa nhất khi họ thực hiện thành công điều họ tâm huyết. Và chẳng gì khiến đàn ông sung sướng hơn khi được người đồng hành suốt cuộc đời không ngừng khuyến khích anh thực hiện các mục đích sống riêng. Điều đó giống như nguồn động viên tinh thần lớn lao, tiếp thêm sức mạnh cho chồng mơ ước và chạm tới thành công.

Trả lời