6 mẹo giao tiếp giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc

Những điều tưởng chừng vô cùng nhỏ nhặt trong cuộc sống, lời ăn tiếng nói lại có sức mạnh kì lạ giúp đời sống vợ chồng thêm phần vững bền.

Trong đời sống vợ chồng, tinh tế và khôn ngoan trong lời ăn tiếng nói hàng ngày là cách giúp tình cảm lứa đôi thêm bền chặt, mặn nồng. Chuyện tưởng chừng vô cùng đơn giản,thế nhưng với nhiều cặp đôi cách giải quyết những bất đồng, chia sẻ cảm xúc hoặc đơn giản là những lời nhắn nhủ, quan tâm cũng thực sự rất khó khăn. Marry gửi đến bạn những mẹo nhỏ thú vị với hi vọng là kim chỉ nam giúp các cặp đôi đã, đang và sẽ kết hôn thêm yêu và hiểu nhau hơn.

Lắng nghe nhiều hơn

Nhịp sống hối hả với những áp lực từ cuộc sống, công việc…. khiến mọi người trở nên ích kỉ và khó mở lòng để san sẻ thời gian của mình lắng nghe người khác trút bầu tâm sự. Ngay cả trong đời sống vợ chồng, nhiều người vẫn lâm vào tình trạng “cô đơn” dù luôn có người bạn đời bên cạnh.

Chính vì vậy, hiện nay nhiều chuyên gia tâm lí khuyến khích các cặp vợ chồng trẻ nên học cách lắng nghe nhiều hơn, đặt mình vào vị trí của người nói để đồng cảm và san sẻ những gánh nặng trong cuộc sống, công việc với họ. Dù bất kể vấn đề được nêu ra là gì, hãy luôn chắc chắn rằng vợ hoặc chồng bạn sẽ luôn được thấu hiểu, sẻ chia và lắng nghe với trọn vẹn tình yêu và sự trân trọng của bạn. Học được cách lắng nghe đa chiều, đời sống vợ chồng sẽ mãi mang màu hồng ngọt ngào.

Đời Sống Vợ Chồng 1

Đừng ngần ngại chia sẻ cảm xúc

Nếu bạn và người bạn đời luôn gặp phải vấn đề “khắc khẩu” và mọi cuộc trò chuyện có thể dễ dàng đưa đến những cuộc cãi vã, hãy để trái tim lên tiếng và giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn. Nếu bạn cảm thấy thật khó để chia sẻ hoặc tâm sự với người bạn đời, hãy sắp xếp một buổi hẹn hò lãng mạn ở những quán cà phê hoặc nhà hàng ấm cúng, nơi mà cả hai bạn hoàn toàn có sự thoải mái để trò chuyện. Đừng quên rằng sự chủ động luôn là điểm hấp dẫn mà cả hai giới đều mong đợi trong đời sống vợ chồng, chắc chắn người bạn đời sẽ vô cùng ngạc nhiên trước lời mời hẹn hò bất ngờ của bạn.

Đời Sống Vợ Chồng 2

Cẩn trọng khi sử dụng ngôn từ

Lời nói có thể là đôi cánh chắp đỡ cho những trái tim tổn thương, nhưng cũng là vết dao làm tình yêu rạn vỡ. Hơn hết, ngôn từ đóng vai trò rất quan trọng trong lời ăn, tiếng nói hàng ngày. Dẫu biết rằng cả hai đều có những lo lắng, muộn phiền từ cuộc sống, nhưng hãy để những áp lực đó ở công ty và dành thời gian để yêu thương và săn sóc gia đình khi tan sở. Đừng mang những ngôn từ nặng nề, xúc phạm trở thành thứ vũ khí khiến chàng/nàng tổn thương.

Đời Sống Vợ Chồng

Hãy du lịch cùng nhau

Cùng nhau gầy dựng một gia đình là một hành trình dài, duy trì niềm vui và hạnh phúc trong gia đình không thể chỉ từ 1 mà phải cả do 2 vợ chồng cùng vun xới. Những khi cảm thấy mệt mỏi với sức ép từ cuộc sống và công việc, hãy cùng nhau lên kế hoạch du lịch và thưởng ngoạn. Không có gì tuyệt vời và lãng mạn hơn khi được cùng nhau tận hưởng ánh bình minh trên một bãi biển hay làm sống lại cảm giác “yêu đương” mặn nồng ngày tân hôn. Cùng nhau dành thời gian đi du lịch tại một nơi mới mẻ cũng sẽ giúp đời sống vợ chồng trở nên khăng khít và gần gũi hơn, nhất là khi thường nhật cả hai đều quá bận rộn hoặc đang trải qua một giai đoạn bế tắc.

Đời Sống Vợ Chồng

Khi khó khăn, hãy nói ” Em/ Anh cảm thấy…”

Nhiều người thổ lộ rằng tuy đã là vợ chồng nhưng họ vẫn rất khó lòng giãi bày tâm sự hoặc chọn cách phù hợp để tâm sự cùng người bạn đời. Theo các chuyên gia về tâm lí, khi mọi câu nói để trở thành một phép toán phức tạp dành cho bạn, hãy thử mở đầu câu chuyện với cấu trúc câu ” Em/ Anh cảm thấy…”. Khi người bạn đời bắt đầu lắng nghe và dành sự chú ý cho câu chuyện của bạn, hãy bắt đầu trút bỏ những lo lắng, phiền muộn của mình. Đây cũng là cách hay, ý nhị để cả hai cảm thấy mình được tôn trọng và vẫn là nơi để “nửa kia” tin tưởng, nương tựa.

Đời Sống Vợ Chồng 6

Khơi gợi câu chuyện từ những thói quen chung

Thật vui khi cả hai đều có thể chia sẻ những thói quen chung.Cả hai đều yêu thích một môn thể dục hoặc bạn có một quyển sách hay muốn kể với chàng/nàng? Hãy đừng ngần ngại chia sẻ với họ những gì mà cả hai bạn đều cảm thấy hứng thú. Chắc chắn đây sẽ là cách đơn giản và dễ dàng nhất để đời sống vợ chồng thêm màu sắc hào hứng và thú vị hơn.

Đời Sống Vợ Chồng 8

Trả lời