5 câu nên hỏi nhiếp ảnh gia trước khi chụp hình cưới

Để có được một album ảnh cuới đẹp, bạn cần tìm hiểu về phong cách của nhiếp ảnh gia và các vấn đề xoay quanh chi phí.

5 Câu Nên Hỏi Nhiếp Ảnh Gia Trước Khi Chụp Hình Cưới

Album ảnh cưới giúp cặp đôi lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ khi sắp gắn kết với nhau đến trọn đời. Tuy nhiên, để có được một album ảnh đẹp và đáng nhớ không hề dễ dàng. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về phong cách chụp hình của nhiếp ảnh gia và các vấn đề xoay quanh chi phí.

1. Sau bao lâu thì tôi nhận được album ảnh?

Bất cứ cặp đôi nào cũng đều không muốn phải chờ đợi vài tháng mới nhận được abum ảnh cưới, do đó bạn cần hỏi đội ngũ chụp hình về thời gian nhận ảnh. Nếu vợ chồng bạn cần ảnh cưới sớm trong thời gian hạn định, các bạn nên bổ sung điều này vào thoả thuận trong hợp đồng với tiệm ảnh.

2. Chúng tôi có phải trả thêm phí nếu muốn nhận ảnh chất lượng cao?

Câu hỏi này khá quan trọng vì một số tiệm ảnh sẽ đòi thêm phí dịch vụ nếu bạn yêu cầu ảnh chất lượng cao. Hầu hết các tiệm ảnh sẽ ghi chú chất lượng ảnh, số lượng ảnh được photoshop trong gói dịch vụ của họ nhưng tốt nhất là bạn nên hỏi kỹ từ trước.

3. Nhiếp ảnh gia có tự chịu phí đi lại, ăn ở hay không?

Hiện nay, nhiều cặp đôi sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được chụp hình ở những địa điểm đẹp và xa xôi. Do đó, nếu bạn ở Hà Nội nhưng lại muốn chụp ảnh cưới tại Đà Nẵng, bạn nên thảo luận kỹ với nhiếp ảnh gia về gói chụp hình, rằng bạn có phải trả thêm phí đi lại, ăn ở cho nhiếp ảnh gia hay không? Hãy trao đổi kỹ lưỡng với nhiếp ảnh gia hoặc đội ngũ tư vấn của tiệm ảnh để vợ chồng bạn có những tấm hình đẹp mà không phải lăn tăn thêm về chi phí.

4. Tôi có thể xem album ảnh cưới mẫu được không?

Một số nhiếp ảnh gia sẽ cho bạn xem những bức ảnh tốt nhất mà họ từng chụp. Thế nhưng khi xem ảnh mẫu, bạn đừng quên hỏi và tham khảo từ họ những bức ảnh chụp gia đình, chụp phóng sự cưới. Bạn nên xem trước các album mẫu đã được hoàn thiện đầy đủ để hình dung về album ảnh của vợ chồng bạn.

5. Phong cách chụp ảnh cưới của anh/chị là gì?

Một số nhiếp ảnh gia thích chụp toàn cảnh hơn chụp cận cảnh. Cả hai phong cách đều cho ra đời những bức ảnh cưới đẹp. Nhưng bạn nên hỏi về phong cách chụp ảnh của họ để hiểu thêm rằng mình phù hợp với phong cách nào và muốn họ chụp như thế nào.

Hằng Trần

Trả lời