4 gợi ý giúp nhắc nhở khách mời đến dự tiệc cưới đúng giờ

95% các đám cưới tại Việt Nam chịu đựng tình trạng “giờ dây thun” của các khách mời. Thiệp ghi 18h nhưng đến 20h mới bắt đầu vào tiệc là chuyện bình thường. Làm thế nào để các vị khách đến dự tiệc cưới đúng giờ là chuyện khó hơn “bắc thang lên trời”. Thử vài mẹo này xem sao

1. Chia 2 mốc thời gian bắt đầu:

Một số sảnh đãi cưới quy định khá nghiêm giờ đãi cưới của khách, đặc biệt là những tiệc cưới buổi trưa, cần được sắp xếp lại cho tiệc sau. Sự chậm trễ của khách mời sẽ khiến đám cưới của bạn bị ảnh hưởng, hối hả và không hoàn thiện như kỳ vọng. Bạn thử viết trên thiệp 2 khung giờ: giờ đón khách và giờ nhập tiệc. Hai khung giờ này khách nhau 15-20 phút để các vị khách bị kẹt xe, đi muộn có thể đến kịp. Thông báo là trong khung giờ đón khách sẽ có những hoạt động thú vị như chụp hình cùng cô dâu chú rể tại booth, có chương trình hòa tấu không lời đón khách kèm ăn nhẹ trước tiệc… Điều này kích thích khách đến sớm hơn để tận hưởng những hoạt động thú vị trước khi vào tiệc cưới chính.

Chia Thời Gian Đón Khách Và Đãi Tiệc Ra 2 Khung Giờ Cụ Thể

Chia thời gian đón khách và đãi tiệc ra 2 khung giờ cụ thể trên thiệp cưới tạo hiệu tâm lý, để khách chú ý hơn về thời gian và đến không quá trễ

2. Ghi thông tin cụ thể lên thiệp mời cưới:

Trên thiệp mời cưới, bạn nên in hẳn lời mời các quý quan khách thu xếp đến đúng giờ để buổi tiệc cưới diễn ra đúng kế hoạch. Nếu bạn tạo một event trên Facebook để mời bạn bè, quan khách tham gia check-in, bạn có thể nhắc lại nhiều lần lời kêu gọi khách đến đúng giờ để có nhiều thời gian chung vui với vợ chồng bạn. Khi gọi điện nhắc về tiệc cưới, bạn cũng nên nhắc lại về giờ giấc.

A11-Copy_Resize

3. Chỉ mời những người thực sự thân tình:

Một đám cưới có hàng trăm, thậm chí gần nghìn khách mời thì việc đảm bảo giờ giấc là vô cùng khó khăn. Trong khi đó, quy mô tiệc cưới vừa phải, và chỉ mời những người thân, bạn bè thân thiết, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục họ đến đúng giờ hơn. Hơn nữa, bạn cũng không cần ngần ngại khi nhắc họ về thời gian tổ chức tiệc cưới như nếu phải trao đổi với người chỉ quen sơ.

Đám Cưới Có Quy Mô Khách Mời Vừa Phải

Đám cưới có quy mô khách mời vừa phải, mời người thân tình dễ quản lý và dễ thuyết phục họ đến đúng giờ hơn

4. Thu xếp phương tiện di chuyển

Đám cưới của bạn tổ chức trong trung tâm thành phố, tiện cho mọi người đến dự thì khả năng khách đến dự đúng giờ sẽ cao hơn. Tuy nhiên, sảnh đãi tiệc trong trung tâm giá rất đắt không phải bạn có thể kham nổi, hoặc nhà bạn và ông xã ở gần vùng ven, thu xếp đãi tiệc ở quá xa rất khó. Trong trường hợp này, bạn nên chủ động chuẩn bị phương tiện di chuyển cho những khách mời ở xa nơi tổ chức tiệc cưới. Nhiều đám cưới tổ chức ở quê Tiền Giang, Long An gần TPHCM, gia đình cô dâu chú rể thuê xe cho khách mời là đồng nghiệp từ thành phố xuống chung vui, vừa đỡ nguy hiểm vừa đảm bảo đúng giờ giấc, khỏi phải chờ đợi ai.

Dự tiệc cưới trễ giờ đang là thói quen xấu của người Việt Nam. Thậm chí, thói xấu này bị nhiều người nước ngoài đánh giá, vô hình trung hình ảnh người Việt Nam trong mắt người nước ngoài rất thiếu chuyên nghiệp. Cô dâu chú rể khó xử khi khách mời lác đác dù đã đến giờ tổ chức tiệc, các khách đến sớm thì khó chịu.

Nếu bạn thật sự yêu thương, tôn trọng cô dâu chú rể, và tôn trọng chính bản thân mình thì hãy cố gắng tập cho mình thói quen dự tiệc cưới đúng giờ. Việc coi thường giờ giấc và liên tục đến trễ các đám cưới được mời sẽ mang lại cho bạn một tác phong không lành mạnh, ảnh hưởng đến hình tượng và sự tôn trọng mà người khác dành cho bạn.

Marry

Trả lời